Tài xế cứu người gặp tai nạn thì bị trộm cuỗm đồ, được dân phát giác vây bắt

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc cứu giúp người gặp nạn giữa đường, tài xế taxi U50 bị tên trộm thó đồ. May mắn, sự việc được người dân phát giác và ngăn chặn kịp thời.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 3/12, trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn ngang qua ngã tư giao nhau với Kha Vạn Cân thuộc phường Hiệp Bình Chánh. Cụ thể, 2 chiếc xe máy khi đang lưu thông bất ngờ tông vào nhau, ngã xuống đường khiến một người phụ nữ bị thương nặng.

Tên trộm đã bị người dân phát giác và báo với công an (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tên trộm đã bị người dân phát giác và báo với công an (Ảnh: Tuổi trẻ)

Thời điểm trên, ông D.S (52 tuổi, trú tại Bình Dương), tài xế taxi đã xuống xe, cùng với người dân xung quanh đưa nạn nhân kịp thời vào bệnh viện. Lợi dụng đám đông ồn ào, lộn xộn, đối tượng H.A (50 tuổi, ngụ tại Gò Vấp) đã lén lấy chiếc điện thoại thông minh, trị giá khoảng 6 triệu đồng của ông D.S giấu vào người rồi bỏ trốn.

Tai nạn xảy ra thu hút đám đông, tạo nên không khí ồn ào và khá lộn xộn. Lợi dụng điều này, đối tượng H.A (50 tuổi, trú tại quận Gò Vấp) đã lén lấy chiếc điện thoại thông minh (trị giá khoảng 6 triệu đồng) của ông D.S, giấu vào người rồi bỏ trốn.

Chân dung đối tượng H.A (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chân dung đối tượng H.A (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tuy nhiên, "phi vụ" ăn trộm của tên này không thành công. Hắn ta đã bị người dân xung quanh phát giác, tri hô bắt giữ rồi bàn giao cho cơ quan công an phường Hiệp Bình Chánh.

Ngay sau đó, đối tượng H.A đã được dẫn về trụ sở công an phường làm việc. Riêng ông D.S thì có mặt sau đó vì bận đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông vào bệnh viện.