Tâm sinh tướng: 9 nét tướng của người có phúc báo, sống đời an yên, hậu vận tốt đẹp

( PHUNUTODAY ) - Người có tâm tốt, nét tướng ắt sẽ tốt. Theo nhân tướng học, người sở hữu những nét tướng này thường được hưởng nhiều phước lành, phúc khí.

Ấn đường khoáng đạt

Trong nhân tướng học, ấn đường là khu vực chính giữa 2 lông mày. Ấn đường rộng thoáng là điều tốt. Lưu ý, ấn đường không nên rộng quá mà vừa bằng 2 ngón tay là đẹp. Đây là dấu hiệu cho thấy một người có phúc báo.

tuong-nguoi-co-phuc-bao-01

Người này có lòng khoan dung, độ lượng, sống phóng khoáng, không tính toán quá chi li. Họ có khả năng nhẫn nhịn, sẵn sàng chịu khổ để vượt qua nghịch cảnh.

Người này có đường nhân duyên tốt vì họ khá thân thiện, cởi mở, sẵn sàng bỏ qua sai lầm của người khác và cũng luôn vui vẻ giúp đỡ người gặp khó khăn. Đây cũng chính là lý do họ nhận được nhiều phúc báo.

Cánh mũi lớn, lỗ mũi nhỏ

Người có cánh mũi lớn nhưng lỗ mũi nhỏ là tướng hưởng nhiều may mắn. Người này thường có tính cách phóng khoáng, độ lượng, không hay so kè thiệt hơn. Họ sẵn sàng hy sinh vì người thân, bạn bè nên luôn được mọi người yêu quý, giúp đỡ. "Xởi lởi trời cho", người này sẽ nhận được phúc báo gấp bội phần những gì mà mình đã bỏ ra.

Tai hồng hào, dái tai to rủ

tuong-nguoi-co-phuc-bao-02

Người có tướng tai hồng hào thường phất về đường công danh. Con người có tướng tai ửng hồng pha lần màu trắng ngà hoặc viền tai cong tròn thường có cuộc sống an nhàn, cả đời hưởng phúc báo.

Người có dái tai to, rủ xuống là tướng đại phú quý.

Khóe miệng hướng lên trên, hay mỉm cười

Người có khóe miệng hướng lên thường tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, lúc nào cũng như đang cười. Đây được xem là tướng người phúc hậu. Người sở hữu nét tướng này thường có tính cách hiền hòa, sống ngay thẳng, chân thật, không mưu mô tính toán.

Đôi khi họ có chút ngây thơ như trẻ nhỏ, dễ bị người khác lợi dụng nhưng kể cả khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ cũng không oán trách người khác. Người có tấm lòng thiện lương như vậy thường có vận khí tốt, gặp dữ hóa lành, được hưởng phúc báo.

Lông mày dài đậm

tuong-nguoi-co-phuc-bao-03

Người sở hữu nét tướng này thường có tâm tốt, tình cách nhiệt tình, nghĩa hiệp. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn dù bản thân có phải chịu một chút thiệt thòi. Phúc báo sẽ đến từ chính những hành động tốt đẹp của họ.

Sống mũi cao thẳng

Người có sống mũi cao, thẳng, trơn nhẵn thường có số mệnh phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sống mũi càng cao càng dài thì công danh sự nghiệp càng thăng tiến. Điểm đặc biệt là người ngày hiếm khi bị người khác ghen ghét, đố kỵ ngược lại còn được nhiều anh em bạn bè giúp đỡ.

Cần chú ý một điều, sống mũi có nếp gãy lại không được coi là tướng tốt. Tiền vận của người này tốt đẹp nhưng hậu vận thường khó khăn.

Lông mày dài, sắc, hơi rủ về đuôi

Lông mày chạy dài qua mắt, đuôi hơi rủ xuống là tướng người có phúc. Họ có tấm lòng lương thiện, sống trung thực, không tính toán thiệt hơn. Chính vì điểm này mà họ cũng có thể bị người khác lợi dụng. Tuy nhiên, người hiền ắt được hưởng phúc lành. Họ sẽ sớm được bù đắp bằng những điều tốt đẹp.

Lòng bàn chân hồng hào, đầy đặn

Người sở hữu tướng bàn chân đầy đặn, hồng hào thường có nhiều phúc khí. Bàn chân như vậy được gọi là bàn chân hột xoài vì trông giống hình dáng của hạt xoài mập mạp.

Người có nét tướng này làm gì cũng thuận lợi, luôn có quý nhân tương trợ, vận khí tốt, cuộc sống đầy đủ, không lo cực khổ.

Giữa các ngón tay có kẽ hở

Khi khép 5 ngón tay lại với nhau, người lộ ra kẽ hở giữa các ngón được coi là tướng có phúc. Người này có thể không phải kiểu người biết giữ của nhưng thường do họ sống phóng khoáng, không tính toán thiệt hơn nên hay nhận phần thiệt thòi về mình.

Họ sống nghĩa khí, không chần chừ khi giúp người khác. Điều này khiến tâm họ cảm thấy thanh thản. Càng cho đi họ càng nhận được nhiều phúc báo, hậu vận tốt đẹp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.