"Tận dụng giống tốt" chồng có IQ 140, mẹ trẻ đẻ liền tù tì 7 đứa con trong 14 năm

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện của một bà mẹ người Trung Quốc được không ít người quan tâm. Theo đó, dù mới chỉ ở độ tuổi 35 nhưng cô đã là mẹ của 7 đứa trẻ.

Nói về nguyên nhân khiến bản thân tích cực sinh nở tới vậy, bà mẹ 7 con cho biết lý do đơn giản vì cô lấy được một người chồng có IQ cực cao. Cô muốn sinh thật nhiều để đỡ... phí giống.

Bà mẹ sinh 7 con cho đỡ "phí giống tốt"

Người mẹ Trung Quốc này sinh năm 1986. Cô và chồng kết hôn rất sớm và đến khi cô tròn 20 tuổi, họ đã chào đón đứa con đầu lòng. Trong suốt những năm về chung một nhà, bà mẹ luôn sốt sắng giục chồng giúp cô sinh nở.

Sau đó họ lần lượt sinh thêm 6 đứa con nữa, con út ra đời vào năm 2019. Tới nay, hai vợ chồng đã có 5 con trai và 2 con gái, khiến người thân và bạn bè ngỡ ngàng.

images

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên MXH đã khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Nhiều người cho rằng việc có nhiều con là không hiếm, có nhiều lý do như vợ chồng thích có con, nhà có điều kiện, vợ sinh con để giữ chồng, sinh con để có thêm cơ hội thừa kế gia sản,... Nhưng với gia đình này, nguyên nhân sinh nhiều con thật sự rất đặc biệt.

Khi được hỏi về việc sinh nở của bản thân, bà mẹ cho biết: "Chồng tôi có gen rất tốt, nó không thể bị lãng phí được". Theo những gì bà mẹ 35 tuổi chia sẻ, chồng của cô thuộc nhóm người thông minh chỉ chiếm 2% dân số thế giới. Sở dĩ cô chọn sinh con nhiều là vì chồng vô cùng ưu tú, dáng vẻ cao ráo, đẹp trai và quan trọng nhất là chỉ số IQ cao đến 140. Chính vì thế, cô mới quyết định sinh con để chúng thừa hưởng gen tốt của bố.

Theo bà mẹ 35 tuổi, chồng cô thuộc nhóm người thông minh chỉ chiếm 2% dân số thế giới: "Chỉ vì không muốn lãng phí gen tốt của chồng".

Ngay sau khi câu chuyện của bà mẹ 7 con được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục đồng thời cũng ghen tị với người mẹ khi có ông chồng thông minh, lại tài năng. Tuy nhiên, số khác lại lên tiếng phải đối cho rằng trẻ nhỏ sẽ được di truyền từ mẹ nhiều hơn là từ bố, nên đôi khi "giống tốt" từ người chồng cũng chẳng có ích gì.

"Sinh tận 7 đứa, phải nói là phục sát đất luôn, cũng liều lắm chứ không đùa".

"Có ông chồng như vậy thì mình cũng không chỉ dừng lại ở 2 đứa đâu, sướng nhất bà nhé!"

"Con cái di truyền từ mẹ nhiều hơn mà, tôi cũng không nghĩ chỉ số IQ có thể di truyền được đâu, quan trọng vẫn là cách dạy dỗ thôi".

lay-chong-gen-tot-co-iq-140-me-tre-sinh-lien-tu-ti-7-con-trong-14-nam-8775b3c5

Trí thông minh của con cái được di truyền từ bố hay mẹ?

Con cái chủ yếu thừa hưởng trí thông minh của mẹ

Các nhà khoa học tại Hội đồng Nghiên cứu y khoa và Cơ quan Khoa học y tế công cộng ở Glasgow, Scotland nghiên cứu hơn 12.000 người trẻ (độ tuổi 14 đến 22 tuổi) và khẳng định con thông minh hay không chủ yếu do mẹ. Yếu tố dự đoán trí thông minh của trẻ rõ nhất chính là chỉ số IQ của người mẹ. Thực tế, chỉ số IQ của những người tham gia chỉ khác 15 điểm so chỉ số IQ trung bình của mẹ họ.

Theo nghiên cứu, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi ADN nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X. Trong khi nữ giới có hai nhiễm sắc thể XX, còn nam giới chỉ có một nhiễm sắc thể X. Phát hiện này đồng thời cũng giải thích vì sao các vĩ nhân đều có những bà mẹ rất thông minh.

Tất cả những bằng chứng này không hề nói rằng gene của bố không có bất cứ ảnh hưởng nào đến trí thông minh. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, gene của người cha tích lũy trong hệ thống limbic trong não bộ. Hệ thống này chịu trách nhiệm về tâm trạng và bản năng, điều khiển các chức năng cơ bản như tình dục, cảm giác đói và sự hung hãn. Ngược lại, các tế bào của người mẹ thì ở trong võ não - nơi đảm nhiệm các chức năng về nhận thức, ví dụ như suy nghĩ, học tập, ngôn ngữ.