Thả nắm lá này vào nhổ lông vịt: Sạch bong cả lông măng hết mùi hôi, ai không biết quá lãng phí

18:21, Chủ nhật 19/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể nhổ sạch lông trên thịt hết sạch mui hôi tanh, chị em nào cũng nên biết sớm.

Sử dụng rượu trắng để nhổ lông vịt

Nếu bạn muốn nhổ lông vịt nhanh thì bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này đó là hãy cho chút rượu trắng không chỉ khử mùi hôi tanh mà còn có thể giúp loại bỏ lông măng của vịt một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đồng thời, rượu trắng khử mùi cho thịt vịt cực tốt khiến cho món thịt vịt sau khi chế biến ngon hơn rất nhiều.

Cách làm: Trước tiên bạn hãy cho vịt sau khi cắt tiết cần được nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da để rượu thẩm thấu thịt vịt tốt. Bước tiếp theo bạn hãy vớt ra, bạn hãy lấy một bát rượu trắng đổ lên toàn bộ thân vịt, để khoảng 10-15 phút cho rượu ngấm vào các chân lông. Lúc này, các lỗ chân lông trên da vịt sẽ nở ra.

Rồi sau đó, bạn nhúng vịt vào nước ấm và bắt đầu nhổ lông vịt nhanh hơn rất nhiều. Nếu như bạn làm cách này thì sẽ thấy phần thịt vit sẽ sạch sẽ cả lông ống và lông măng của con vịt đều được làm sạch mà bạn không mất nhiều công sức.

Cách nhổ lông vịt nhanh nhất

Cách nhổ lông vịt nhanh nhất

Sử dụng muối hạt nhổ lông vịt

Sử dụng muối cũng là bí quyết nhổ lông vịt dễ dàng, nhanh chóng. Sau khi cắt tiết vịt, bạn hãy nhúng nó vào thau nước lạnh cho sạch máu thừa và cặn bẩn rồi nhúng nó vào chậu nước nóng có pha sẵn 2-3 thìa muối hạt. Sau đó, bạn bắt đầu nhổ lông vịt. Bằng cách này, toàn bộ lông vịt sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát lại với muối và rửa nhiều lần để vịt sạch hơn.

Trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Cách nhổ lông vịt nhanh

Cách nhổ lông vịt nhanh

Dùng lá đu đủ nhổ lông vịt

Một trong những cách nhổ lông vịt bằng lá đu đủ là một cách làm dân gian nhưng đem lại hiệu quả không ngờ. 

Cách làm:Trước tiên bạn hãy rửa sơ lá đu đủ và vò nhỏ để dễ ra nước, cho vào nồi nước lạnh bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó, bạn hãy cắt tiết vịt rồi nhúng vịt với nước lạnh để vịt ngấm đều nước vào lông và da như vậy khi nhổ lông vịt sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Lưu ý: Bạn nên nhớ cắt vào động mạch chủ của vịt để ra tiết nhanh, vớt vịt ra ngoài. Đem rượu hoặc giấm gạo tưới và xoa đều khắp cả con vịt, để nguyên 10-15 phút để nước này ngấm đều vào lông.

Khi nước luộc lá đu đủ sôi thì bỏ vịt vào thau lớn, đổ hết nước đu đủ vào rồi đem trở đều vài phút để cho lông vịt ngấm đều nhổ nhanh hơn. Bạn hãy rút thử 1 sợi lông ở phần cánh nếu nhổ dễ thì vớt vịt ra như vậy thịt sẽ sạch bong. Trong khi bạn nhổ lông vịt bạn nhớ miết tay mạnh, vừa miết vừa đè nhẹ xuôi theo chiều mọc lông để phần lông tơ đi hết.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min