Thả thứ này vào nước ngâm ngao sò giúp loại bỏ bùn cát, món ăn trở nên hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Với mẹ nhỏ này chị em có thể dễ dàng làm sạch bùn cát ở trong ngao sò, giúp cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn ngon miệng hơn.

Đối với ngao

Một trong những cách chọn ngao, hãy chọn những con vỏ cứng, chắc. Khi bạn thấy ngao sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn dùng tay thử tách vỏ, nếu thấy tách dễ là ngao đã chết, nếu ngao há miệng thì dùng tay chạm vào mà thấy con ngao di chuyển hoặc khép miệng lại thì đó là ngao còn tươi sống tươi ngon.

Muốn ngao sống loại bỏ hết cát bẩn trong người bạn có thể cho vài lát ớt vào nước ngâm ngao. Trước tiên, khi mua ngao về, bạn rửa sạch ngao, đồng thời chuẩn bị một chậu nước có pha muối trắng hòa muối tới khi có độ mặt tương tự nước biển, cắt vào đó vài lát ớt tươi. Bạn hãy ngâm khoảng 1 – 2 tiếng nghao  sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.

Cắt ớt tươi vào ngâm ngao

Cắt ớt tươi vào ngâm ngao

Ngoài ra, bạn hoàn toàn cho thể ngâm ngao bằng nước vo gạo, tuy nhiên với cách này bạn phải ngâm nghêu qua đêm để nghêu có thể nhát hết cát giúp món ăn thêm hoàn hảo.

Đối với sò

Khi bạn đi chợ chọn sò nên chọn con vừa ăn không quá lớn cũng không quá nhỏ. Những con sò nhỏ quá thì khi chế biến, thịt bị teo và không ngon, con lớn quá thì thịt sẽ dai ăn kém ngon.

Loài sò là loại khá cứng đầu, rất khó để chúng nhả sạch bùn đất. Tuy nhiên, khi ngửi thấy mùi dầu mè chúng sẽ từ từ nhả sạch bùn từ trong miệng ra. Bạn hãy thả thêm một chút dầu mè vào nước ngâm sò trong 1 - 2 tiếng. 

Cho ngao ngâm trong nước vo gạo

Cho ngao ngâm trong nước vo gạo

Ngoài ra, bạn có thể thả vào nước ngâm sò vài quả ớt tươi cắt nhỏ độ cay của ớt sẽ giúp miệng ngao há nhanh hơn và làm sạch cát bên trong hiệu quả hơn. Nhưng sau khi thực hiện cách làm sạch ngao bằng ớt thì bạn cần phải lưu ý không nên dùng tay rửa ngao mà phải dùng găng tay để tránh cay mắt của mình

Ngoài ra, với ốc, hến...bạn cũng có thể làm điều tương tự sẽ giúp loại bỏ lớp cát, bùn trong thực phẩm.