Thả vài lát chanh vào ấm siêu tốc, kết quả nhận được khiến chị em "tròn mắt"

( PHUNUTODAY ) - Ấm đun nước dùng lâu ngày sẽ bị bám cặn bẩn, vừa không đẹp mắt lại mất vệ sinh. Chị em làm theo cách này, mọi vết bẩn sẽ sạch bong trong tích tắc.

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi chứa axit và mùi thơm tự nhiên dễ dàng "đánh bật" các vết cáu bẩn trong bình đun nước hay ấm siêu tốc. Thay vì mất công cọ rửa cầu kỳ, chị em chỉ cần thả vài lát chanh vào trong ấm, đổ nước và đun sôi như bình thường. Làm như vậy khoảng 2 lần, mọi vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

Sử dụng giấm

Bạn đổ giấm và nước vào ấm với tỷ lệ 1:1. Nếu ấm không quá bẩn, có thể cho 2 phần nước, 1 phần giấm. Sau đó đun sôi nước và chờ đợi. Khi nước sôi bạn để ngâm bình cho tới khi nguội hẳn thì đổ nước ra và rửa bình thật sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chiếc ấm của mình sạch bong mà không phải tốn công cọ rửa.

lam-sach-am-sieu-toc-01

Baking soda

Hãy cho vài thìa baking soda vào ấm rồi đổ bia và nước vào đầy bình. Sau đó, đun sôi nước trong ấm từ 3-5 phút.

Khi nước sôi, đổ toàn bộ hỗn hợp ở bên trong ra. Rửa lại ấm siêu tốc bằng nước sạch như bình thường.

Cách làm đơn giản này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ cặn bẩn bám bên trong ấm.

Coca

Đổ một lon coca vào trong bình nước và đun sôi bạn cũng sẽ nhận được kết quả tương tự.

Bạn chỉ cần đổ 1 lon coca vào ấm siêu tốc và ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, đổ nước ra và rửa lại bằng nước sạch. Mọi cặn bã sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Hoặc để nhanh hơn, hãy đổ coca vào ấm vào đun sôi trong vài phút. Axit trong loại đồ uống có ga này kết hợp với nhiệt độ cao sẽ hòa tan các vết cặn bận bám trong bình, trả lại vẻ sáng bóng như mới.