Thái Tuế 2024: Chia buồn với 4 con giáp vận trình xuống dốc, họa hại rình rập

( PHUNUTODAY ) - Người trực Thái Tuế gặp nhiều chuyện buồn bực, phiền muộn, công sức bỏ ra chưa chắc đã thu được thành quả như mong muốn.

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế thực chất chính là “xung” với Thái Tuế, nói đơn giản tức là năm sinh (con giáp cầm tinh) của ai xung với con giáp của năm thì gọi là phạm Thái Tuế. Nhân dân ta thường quan niệm "Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỷ thì có họa" hoặc "Động thổ trên đầu Thái Tuế” cho thấy từ xa xưa, cha ông ta đã rất kiêng dè sức ảnh hưởng của Thái Tuế.

Trong năm phạm Thái Tuế, gia chủ làm điều gì cũng gặp phải khó khăn, trắc trở, mọi phương diện cuộc sống từ sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe đều có dấu hiệu đi xuống, vì vậy làm việc gì cũng cần thận trọng và đề phòng để hạn chế những điều không như ý.

Các hạn Thái Tuế bao gồm:

Trực Thái Tuế: Tới năm tuổi của con giáp nào thì con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Vì có 12 con giáp nên chu kỳ này sẽ lặp lại 12 năm 1 lần. Người trực Thái Tuế gặp nhiều chuyện buồn bực, phiền muộn, công sức bỏ ra chưa chắc đã thu được thành quả như mong muốn.

Xung Thái Tuế: Xung ở đây chỉ mối quan hệ lục xung trong Địa chi, gồm Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tị - Hợi. Trong năm gặp hạn Xung Thái Tuế, bản mệnh phải đối diện với nhiều thử thách, biến động mà không có ai trợ giúp nên bắt tay vào làm việc gì cũng khó khăn.

Hình Thái Tuế: Hình chỉ mối quan hệ của các con giáp: Dần – Tị - Thân, Sửu – Mùi – Tuất và Tý - Mão. Người gặp hình Thái Tuế trong năm dễ vướng thị phi do tiểu nhân quấy phá, cẩn trọng việc kiện tụng, thậm chí gặp tai nạn bất ngờ.

Hại Thái Tuế: Hại chỉ mối quan hệ lục hại của 12 con giáp, bao gồm: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tị, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất. Trong năm này, bản mệnh gặp nhiều khó khăn, bất trắc, công việc dễ vướng rắc rối giữa chừng, tài vận lẫn sự nghiệp khó có bước đột phá.

Phá Thái Tuế: Phá chỉ mối quan hệ tương phá, bao gồm các cặp con giáp: Tý – Dậu, Mão – Ngọ, Sửu – Thìn, Thân – Tị, Dần – Hợi, Mùi – Tuất. Người gặp hạn Phá Thái Tuế vận may sa sút, dễ hao tài tốn của trong việc làm ăn, bị tiểu nhân quấy phá.

Cụ thể:

Tuổi Sửu: Phá Thái Tuế

tuoi-suu

Trong năm 2024 này, tình hình tài lộc của bản mệnh chưa thể có những bước tiến như ý muốn, vì vậy bạn nên ưu tiên cho các công việc chính, tránh ôm đồm, phân tán sức lực cho quá nhiều việc cùng lúc. Nếu có thời gian, hãy tìm cách nâng cao chuyên môn cho mình. Sự thiếu nhạy bén về việc đánh giá các cơ hội cũng là yếu tố khiến khiến con giáp này không có được nguồn tiền bạc như mong muốn.

Do ảnh hưởng của các hung tinh, bạn thường đưa ra những phán đoán có phần chủ quan hoặc quá ngây thơ nên dễ bị lừa lọc. Những người làm công việc kinh doanh, buôn bán nên suy nghĩ kĩ càng trước khi mở rộng quy mô làm ăn. Trong năm đầy sóng gió này, bạn cần đánh giá cẩn thận các rủi ro, tránh mạo hiểm và đầu tư quá mức nóng vội kẻo “xôi hỏng bỏng không”, vất vả mà cuối cùng chẳng thu lại điều gì.

Những bất đồng và cãi vã có thể thường xuyên xảy ra giữa bản mệnh và nửa kia, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho tình yêu của cả hai. Vì vậy, con giáp này cần cố gắng giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách hòa bình, đừng nói lời nóng nảy gây tổn thương nửa kia.

Với các cặp vợ chồng, nhiều mâu thuẫn nảy sinh cũng khiến đôi bên đều mệt mỏi, song bạn không nên chọn cách tảng lờ các vấn đề. Nếu mọi chuyện không được giải quyết nhanh chóng thì sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ.

Tuổi Mão: Hại Thái Tuế

Trong năm Giáp Thìn này, tầm nhìn của người tuổi Mão trở nên khá hạn hẹp. Bạn chỉ nhìn thấy món lợi nhỏ trước mắt mà bỏ qua những tiềm năng về lâu dài, đến khi bạn nhận ra được sai lầm của bản thân thì đã muộn. Ngoài ra, có nhiều thời điểm, thói quen tiêu tiền hoang phí và mua sắm nhiều thứ hào nhoáng sẽ mang lại gánh nặng tài chính lớn cho bản mệnh. Bản mệnh cần ý thức được trong túi của mình có bao nhiêu tiền trước khi mở hầu bao, nếu không cả năm sẽ luôn phải chạy vạy, vay mượn của người khác.

Hãy từ bỏ các ý định đầu tư mạo hiểm hoặc đam mê cờ bạc đỏ đen, bởi không có khoản tiền nào từ trên trời rơi xuống, nếu không bỏ công sức lao động thì không thể có tiền trong năm này. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế cho người khác vay tiền kẻo khó có thể thu hồi được. Không khí gia đình của người tuổi Mão trở nên căng thẳng trong năm 2024 này bởi vợ chồng bạn thường xuyên tranh cãi, thậm chí đụng tay đụng chân ngay trước mặt con cái.

Tuổi Tuất: Xung Thái Tuế

Với người làm công ăn lương, công việc khó khăn, xã giao bất lợi khiến bạn rất vất vả mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm này, bạn cần hết sức cẩn thận để đảm bảo đồng lương của mình, hạn chế gây ra tổn thất. Với người làm kinh tế, sức cạnh tranh trong năm rất lớn, nếu không thận trọng và tích lũy đủ kiến thức chuyên môn thì dễ bị kẻ xấu dắt mũi, lừa gạt tiền bạc.

Những cơ hội tưởng chừng ngon ăn có thể chỉ là cái bẫy được giăng sẵn chờ bạn bất cẩn nhảy vào mà thôi. Năm nay, bạn không cần phải quá vội vàng mở rộng quy mô làm ăn kinh doanh của mình hoặc vội vã chạy theo xu thế của thị trường kẻo sớm muộn gì cũng rơi vào cảnh lỗ vốn. Hãy tìm cách giữ vững chất lượng và tạo lòng tin với khách hàng, đó là cái gốc giúp bạn phát triển ổn định trong tương lai.

Tuổi Thìn: Trực Thái Tuế

Công việc vốn đã khó khăn, lại thêm việc tiền bạc “đội nón ra đi” mà không rõ lý do khiến bản mệnh thường xuyên căng thẳng, áp lực. Có thể tình hình khó khăn chung khiến bạn khó phát huy trọn vẹn được năng lực của mình, vì thế bạn không nên quá vội vàng, nóng nảy, cần xác định rõ định hướng của mình trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì.

Thời điểm này, bản mệnh không nên coi thường các khoản thu nhỏ, bởi có câu “tích tiểu thành đại”, nếu chăm chỉ làm lụng và tích góp thì kiểu gì bạn cũng sẽ dư dả. Còn nếu luôn mong muốn kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn thông qua các dự án đầu tư và quản lý tài chính khổng lồ, bạn có thể đánh mất tất cả công sức bấy lâu.

Người làm kinh doanh nên đề cao vấn đề đạo đức, đừng cố gắng làm giàu bằng những thủ đoạn bất hợp pháp. Nếu bắt tay vào những công việc không chính đáng thì sớm muộn gì bạn cũng vướng vào vòng lao lý, kiện tụng. Người độc thân dễ gặp phải đào hoa xấu trong năm này, khiến tình cảm nhiều dang dở và bẽ bàng. Tốt nhất, bạn cần luôn thận trọng và chân thành, không nên duy trì mối quan hệ mập mờ với nhiều người, nếu không dễ vướng vào những chuyện thị phi, rắc rối.

Với người đã kết hôn, tình cảm vợ chồng đứng trước thử thách khi dự báo có kẻ thứ ba xuất hiện. Vì thế, con giáp này nên quan tâm hơn tới nửa kia của mình, đồng thời nên nghiêm cẩn giữ mình, tránh xa cám dỗ để không phá hỏng danh tiếng của bản thân và hạnh phúc hiện tại.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

TAGS:con giáp