Thân nhau đến mấy cũng đừng kể cho nhau nghe 3 chuyện, kể rồi lộc may mất sạch

( PHUNUTODAY ) - Một người ăn nói không biết giữ chừng mực, chuyện gì cũng có thể đem ra kể cho người khác nghe, đừng hỏi tại sao cuộc sống không bao giờ được sung sướng. Người thông minh ăn nói thận trọng và hiểu im lặng là vàng.

Chuyện bí mật

Mỗi người đều có những bí mật sống để bụng, chết mang theo. Đó là những chuyện mà bản thân chúng ta khong muốn nhắc đến. Giữ bí mật chính là cách tự bảo vệ bản thân và là sự tôn trọng ở trong quá khứ.

Người lúc nào thích đem những bí mật riêng tư ra chia sẻ với người khác thường là kiểu nhẹ dạ cả tin. Họ tưởng rằng bản thân mình sẽ được người khác cảm thông, an ủi. Nhưng hãy nhớ đôi lúc bí mật của bạn lại trở thành trò cười cho người khác.

Tâm hại người không nên có, nhưng tâm phòng người nhất định phải có. Đừng dại mà tùy tiện nói ra hết bí mật của mình. Đừng để người khác nắm được thóp của mình. Giữ bí mật chính là đang tự bảo vệ an toàn cho bản thân.

vcf5

Ăn mày dĩ vãng

Đời người có 10 đại kỵ, trong đó đại kỵ cần tránh nhất đó là ăn mày dĩ vãng. Người lúc nào thích ăn mày dĩ vãng thì lý do là ở hiện tại họ không có gì để nói. Người hay chém gió, bốc phét trên bàn nhậu, mở miệng là nói chuyện ngày xưa thì thường thất bại ở hiện tại.

Lúc nào họ ám ảnh với quá khứ huy hoàng của mình. Kiểu người này lúc nào chỉ biết nhờ vào ánh hào quang một thời để níu kéo chút thể diện cho ngày hôm nay. Quá khứ thành công hay thất bại cũng đều là chuyện đã qua. Cuộc đời đã bước sang trang mới nên bạn hãy dừng việc nhắc lại chuyện xưa.

Ngủ quên trong hào quang chiến thắng chính là hành vi của kẻ hèn nhát không dám đối mặt với thực tại. Người giỏi không ưa khoa trương. Họ lúc nào khiêm tốn và có ý chí phấn đấu cho tương lai.

kju7

Lời than thở

Đời người hầu hết ai cũng sẽ phải trải qua những việc không như ý muốn của chính mình. Cuộc sống vốn dĩ vận hành như vậy, nên chúng ta nhất định dù có phải cắn răng thì cũng phải kiên cường mà đi về phía trước.

Một người trưởng thành thì bắt buộc phải đủ nhiều những vết thương lòng. Khi gặp chuyện không vừa ý, hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực, thay vì chăm chỉ than thở về vận rủi của mình. Người hay oán trách ông Trời bất công thì sẽ càng mang về những năng lượng tiêu cực, từ đo chẳng ai còn muốn đến gần bạn cả.

1681793676-454-thumbnail-width640height480

Đừng trách sao cuộc đời lắm bất công, đừng đổ lỗi cho số phận của mình. Ở đời, ngoài cha mẹ thì chẳng có ai thích nghe bạn kể khổ mỗi ngày cả. Khi đã sa cơ lỡ vận, bạn đừng làm phiền bất kỳ ai. Điều duy nhất bạn có thể làm chính là kiên nhẫn và cố gắng, chờ đến ngày chân cứng đá mềm.