Vợ chồng chênh lệch 3 hay 5 tuổi mới là con số đẹp? Đây mới là con số tốt nhất

( PHUNUTODAY ) - Một số người cho rằng chênh lệch 3 năm là khá tốt, và một số người cho rằng chênh lệch 5 tuổi là phù hợp nhất, nhưng thực tế, chênh lệch tuổi tốt nhất giữa chồng và vợ không phải là 3 hay 5.

Theo các chuyên gia về tâm lý học và hạnh phúc gia đình, có nhiều yếu tố dự đoán sự bền vững của một cuộc hôn nhân, bao gồm khả năng tài chính, con cái, thời gian hẹn hò trước khi kết hôn... Thậm chí mức độ chênh lệch tuổi tác của vợ chồng cũng đã được chứng minh là tác động rất lớn đến sự bền vững của một gia đình.

vo-chong

Theo kết quả khảo sát và nghiên cứu, chênh lệch tuổi tối ưu giữa vợ và chồng là khoảng 7 tuổi.

Vậy sự chênh lệch tuổi tác phù hợp nhất này sẽ mang lại những thuận lợi gì cho cuộc sống của các cặp đôi?

Con trai sẽ trưởng thành hơn

Trong số các chàng trai và cô gái cùng tuổi, con gái thường trưởng thành sớm hơn con trai và tuổi tâm lý của họ cũng lớn hơn con trai. Vì vậy nếu một cô gái muốn tìm một chàng trai có thể chăm sóc cho cô ấy, thì lựa chọn tốt nhất là người đàn ông hơn tuổi. Tuy nhiên, có nhiều người con trai dù lớn hơn con gái hai hoặc ba tuổi, nhưng tuổi tâm hồn vẫn chưa hẳn là trưởng thành hơn con gái nhiều.

Còn nếu chênh lệch tuổi tác là 7 tuổi thì con trai đã đủ trưởng thành về tâm lý, có thể cùng lúc lo cho bản thân và bạn gái, biết con gái muốn gì. Những người đàn ông trưởng thành ở đây không chỉ có thể chăm sóc các cô gái tốt hơn trong cuộc sống mà còn có thể đưa ra những hướng dẫn, gợi ý hữu ích cho các cô gái trong công việc.

Đối với tình cảm vợ chồng, nếu hai người cãi vã, mâu thuẫn thì con trai trưởng thành sẽ biết cách nói những lời nói lý lẽ một cách phù hợp để giải quyết mâu thuẫn. Ngược lại, một chàng trai chưa trưởng thành sẽ chỉ cãi nhau với các cô gái một cách mù quáng, như thể anh ta phải so sánh họ và anh ta đúng. Nếu yêu phải kiểu con trai non nớt thế này, người con gái sẽ thực sự cảm thấy mệt mỏi.

Khía cạnh kinh tế

Khi hầu hết các chàng trai bước qua tuổi ba mươi, sự nghiệp của họ đang dần đi lên, hoặc họ đã đạt được những thành tựu nhất định. Không như hồi mới ra trường, ai cũng còn bươn chải kiếm sống, điều kiện sẽ vất vả hơn một chút. Nói một cách tương đối, các chàng trai ở độ tuổi 30 có điều kiện kinh tế tốt hơn và có thể mang đến cho các cô gái sự an toàn hơn.

Sự ổn định của một gia đình, ngoài việc có một tình yêu đẹp, còn cần phải có khả năng tài chính nhất định, sau khi kết hôn, nuôi con phải tốn rất nhiều tiền. Lúc này mới thể hiện tầm quan trọng của kinh tế gia đình, chất lượng kinh tế gia đình cũng có ảnh hưởng nhất định đến mối quan hệ, có người chỉ vì hai người chung sống với nhau quá chật vật.

Có người không chịu nổi và chọn cách ra đi. Nhưng điều kiện kinh tế tốt sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai người, đồng thời cũng có tác động tốt đến sự trưởng thành sau này của trẻ, dù sao cha mẹ cũng muốn cho con một cuộc sống tốt nhất. Vật chất tuy không phải là quan trọng nhất nhưng cũng rất cần thiết.

6

Sẽ hạnh phúc hơn

Theo nghiên cứu, nữ giới từ 24 đến 30 tuổi là thời điểm tốt nhất để sinh con, còn nam giới là từ 30 đến 35 tuổi, đây là độ tuổi chênh lệch phù hợp, có lợi cho việc sinh nở và phát triển của trẻ sơ sinh.

Ở độ tuổi này, họ trưởng thành và ổn định hơn, ân cần và chu đáo, biết cách quan tâm đến cảm xúc của các cô gái. Vì sự ra đời sau này của em bé, anh ấy cũng có thể chăm sóc tốt cho em bé, đồng thời chăm sóc tốt của vợ, cho vợ thêm cảm giác an toàn.

Một mối quan hệ tốt giữa vợ và chồng có thể làm cho một gia đình tốt hơn, nó cũng có lợi cho việc sinh em bé.