Thần Tài quay mặt làm ngơ, 5 con giáp làm quần quật vẫn nghèo, nơm nớp lo trả nợ năm 2023

( PHUNUTODAY ) - Năm 2023 do phạm phải Thái Tuế mà những con giáp sau đây liên tiếp gặp những chuyện xui xẻo, đen đủi trong cuộc sống.

Danh xưng của 60 vị Thái Tuế Tinh Quân tương ứng với từng năm

Thái Tuế (Thái Tuế tinh quân, Tuế quân) là tên tinh tú, cũng là tên của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian. Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế.

thai-tue

Theo quan niệm tín ngưỡng từ xa xưa, 1 lục thập hoa giáp có 60 năm, ứng với 60 danh xưng Thái Tuế và tính cách ảnh hưởng đến phúc họa nhân gian mỗi năm cai quản. Đồng thời có các thần sát lưu niên như quan hành binh, quan hành khiển và Tào phán quan giúp sức cho Thái Tuế cai quản nhân gian. 

Trong dân gian có quan niệm cho rằng: "Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỉ thì có họa", nên tín ngưỡng dân gian rất e ngại ảnh hưởng của Thái Tuế.

Những con giáp hạn Thái Tuế năm 2023

Theo dân gian, con giáp nào bị hạn Thái Tuế - là "xung" với Thái Tuế (tức tuổi con giáp của ai xung với trị niên Thái Tuế - là xung với địa chi con giáp của năm đó) thì gọi là phạm Thái Tuế.

Năm 2023 Quý Mão theo tử vi có 5 con giáp phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn. 5 con giáp trên sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách hơn so với những năm khác.

Nhưng các bạn chớ quá lo lắng, vì mọi vận hạn đều có "chìa khóa" hóa giải xui xẻo, tăng phúc phận cho các tuổi phạm Thái tuế. 

Ngoài các cách hóa giải, các bạn cần chú ý:

- Kiểm soát cảm xúc, giữ tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo là điều cần thiết nhất.

- Giữ tâm thái lạc quan, suy nghĩ tích cực, luôn hướng về phía trước, nỗ lực giải quyết các vấn đề… thì mọi việc được hóa giải ít nhiều, thậm chí biến khó khăn thành cơ hội để đảo vận xui thành vận may.

- Cẩn trọng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành việc đại sự (như kết hôn, mua nhà, động thổ…). Nếu buộc phải tiến hành nên chọn tháng lành, ngày tốt, giờ đẹp để hóa giải.

- Tích cực tham gia những sự kiện vui như đám cưới, tiệc tùng,...

Những kiêng kị trong năm phạm Thái Tuế, các con giáp cần biết

Theo quan niệm phong thủy và dân gian, 5 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn cần biết những kiêng kị sau để gặp nhiều điều lành hơn:

thai-tue-20231

- Tránh tham gia các hoạt động mạo hiểm, mọi tình huống nên giữ tâm thế lạc quan.

- Tránh cãi cọ, tranh chấp hoặc lo chuyện bao đồng, vì có thể khiến chuyện bé xé ra to, tự tạo thêm kẻ thù.

- Tránh đến những nơi âm khí vượng (nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa…).

- Không tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, vì như vậy dễ vướng phải bất trắc do tâm trạng bất ổn, sức khỏe suy giảm, vận khí thiếu ổn định.

- Tránh các hoạt động mạo hiểm, giao thông cẩn trọng, không phóng nhanh vượt ẩu, không uống rượu lái xe… để giữ an toàn tính mạng.

- Không tùy tiện dùng đồ màu đỏ: Theo dân gian, trong năm tuổi, năm hạn năng hay dùng nhiều đồ màu đỏ, mặc đồ màu đỏ… để tăng vận khí, vận trình bớt u ám. Nhưng Thái Tuế là Thần Bảo hộ, dùng màu đỏ để hóa giải xui xẻo chưa chắc đã tốt (nếu bát tự kị Hỏa còn lợi bất cập hại).

Do đó nếu tin vào phong thủy dân gian thì tư vấn thêm chuyên gia phong thủy về màu sắc kị - hợp cho từng con giáp phạm Thái Tuế để an tâm hơn.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.