"Thần tiên tỷ tỷ cover" Hương Ly và ekip lại tiếp tục gây thị phi vì hát nhạc mà không xin phép

( PHUNUTODAY ) - Hiện tượng cover Hương Ly đang nổi đình nổi đám với những bản nhạc cover có lượt view khủng. Vậy nhưng sự nổi tiếng sẽ đi kèm cùng những tai tiếng khi gần đây cô và ekip của mình liên tục gặp phải những chuyện thị phi.

Hương Ly chắc chắn là cái tên đang vô cùng hot trên mạng xã hội những ngày gần đây. Không những vì tài năng cùng những bản cover chục triệu view mà còn vì những thị phi xung quanh tên tuổi của mình.

496

Sau những "phốt" như : đăng tải tin nhắn làm việc cá nhân giữa mình và ekip của Erik; việc cover ca khúc của ca sĩ khác ngay sau khi họ có bài mới dẫn đến việc họ bị mất view; việc tố ekip của ca sĩ Đức Phúc "ăn cháo đá bát"; hay việc đổ lỗi cho âm thanh bên ban tổ chức trình diễn và bị tố ngược lại thì Hương Ly lại tiếp tục dính thị phi vì cover mà không xin phép.

Sáng ngày 16/10 đại diện của nhạc sĩ/ ca sĩ Khắc Việt đã đăng đàn chê trách ekip và Hương Ly về việc đi diễn và sử dụng ca khúc "Bước qua đời nhau" mà chưa có có sự đồng ý của tác giả.

Nguyên văn bài post đại diện của Khắc Việt như sau:

Tình cờ xem được clip bạn Hương Ly này đi diễn và sử dụng ca khúc “Bước qua đời nhau”. Sau đó xem thêm video bạn hát cover thì mình có đôi lời nhắn gửi tới bạn và ekip bạn như sau.

-Thứ 1 bài hát này do anh Khắc Việt sáng tác và sau đó tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm và phát hành MV. Chỉ có Bình được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả những nghệ sĩ và những bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn, hay up video thể hiện ca khúc này lên youtube với mục đích kinh doanh phải có sự đồng ý của tác giả.

-Thứ 2 khi bạn mang ca khúc đi diễn đã không một lời hỏi han xin phép, lại còn không thèm giới thiệu tên tác giả là ai. Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các clip cover mà nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Là do bạn không biết tác giả là ai?

-Thứ 3 là đại diện ca sĩ Khắc Việt tác giả ca khúc “Bước qua đời nhau” mình yêu cầu bạn - Hương Ly gỡ bỏ tất cả những video clip cover, video biểu diễn liên quan tới ca khúc “Bước qua đời nhau”. Và nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh.Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết nhấc điện thoại và gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi.

Cre: Hà Đoàn Đức.

495