Thấy 7 con vật này tự nhiên vào nhà là trời ban lộc, Thần tài gõ cửa

( PHUNUTODAY ) - Những "vị khách không mời" này là dấu hiệu báo trước cho những điều may mắn sắp đến với gia đình bạn.

Châu chấu

Nếu một con châu chấu nhảy vào nhà bạn, nghĩa là một người khách quý sẽ tới thăm nhà hoặc bạn sắp có tin vui hay một sự vinh danh rất lớn.

Rùa

Rùa là một linh vật đại diện cho sự trường thọ. Nếu như gia đình có người ốm mà rùa tự tìm đến nhà thì không lâu sau người khỏ bệnh, khổ nạn tiêu tan.

Rùa còn được coi là loài vật trấn giữ ngăn cản việc chết chóc, đuổi đi điềm gở và mang về sự may mắn. Rùa tự tìm đến nhà cũng báo hiệu sắp có quý nhân trợ giúp, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

rua

Chó

Chó là loài động vật mang đến may mắn cho con người bởi chúng nổi bật với phẩm chất trung thành và dũng cảm. Khi ai đó mang một con chó đến tặng bạn hoặc nếu một con chó đi lạc đến nhà bạn, đó là điềm tốt lành. Chó màu đen mang lại sự giàu có, được bảo vệ. Chó màu vàng mang lại sự thịnh vượng, hạnh phúc. Chó màu trắng mang lại tình yêu và sự lãng mạn.

Ong mật xây tổ

Ong mật thường làm tổ ở những nơi có môi trường tốt. Nếu như nó xây tổ trong nhà, điều này báo hiệu rằng vận khí của gia chủ chúng ta không tệ lắm, tài lộc như ý.

Theo Phật giáo, nếu ong mật xây tổ trong nhà thì nghĩa là gia đình đó đã kết thiện duyên cùng với chúng. Những con ong đến để báo ân, tượng trưng cho hạnh phúc mỹ mãn, mùa màng bội thu và luôn gặp may mắn.

Nếu bạn là một người kinh doanh, điều này cho thấy công việc của bạn sẽ thuận lợi, và cuộc sống gia đình cũng rất đầm ấm.

ong

Rắn

Rắn là con vật khiến nhiều người khiếp sợ. Tuy nhiên, trong phong thủy phương Đông, rắn vào nhà là điềm báo của sự may mắn và tài lộc. Nếu rắn xuất hiện trong nhà có nghĩa là gia đình hoặc cuộc sống của bạn sẽ có một ai đó đặc biệt hiện diện, giống như "quý nhân phù trợ".

Đặc biệt, nếu rắn vào nhà đẻ là biểu hiện của sự sung túc, ấm no và phú quý. 

Bướm

Thấy bướm bay vào nhà thì đừng xua đuổi bởi chúng đang mang tin tốt lành đến với bạn.

Nếu con bướm có màu sắc tươi sáng, có nghĩa là người đó sẽ mang lại tin tốt liên quan đến tình yêu. Nếu con bướm là màu xám - gần như đen - người đó sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh.

buom

Dơi

Hình thù bên ngoài của dơi khiến nhiều người không mấy thiện cảm với chúng. Tuy nhiên, dơi bay vào nhà tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang. Điều này ngầm báo rằng gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong tiền bạc, tài chính.

Trong văn hóa Đông Nam Á, dơi là động vật biểu tượng của sự đại phúc và trường tồn. Biểu tượng của dơi thường được làm cách điệu bằng hình tròn với ngụ ý là ngũ phúc.

Khoa học cũng lí giải dơi là loại nhạy bén về các giác quan nên chúng sẽ dễ dàng cảm nhận được môi trường thuận lợi để sinh sống. Vì thế, khi dơi làm tổ trong nhà bạn cũng đồng nghĩa với việc ngôi nhà là nơi "đất lành chim đậu".