Thầy phong thủy nhắc: 2 thứ đồ cũ đừng giữ trong nhà, càng giữ càng mất lộc

( PHUNUTODAY ) - Thay vì giữ khư khư những món đồ cũ này trong nhà, việc thay thế chúng được coi là tiễn rủi đón may, mang đến những điều tốt đẹp hơn cho gia chủ.

Bát đĩa cũ hỏng

Bát đĩa là vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, việc giữ lại quá nhiều bát đĩa cũ hỏng, không sử dụng đến lại gây ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Bát đĩa cũ không sử dụng đến chiếm nhiều không gian lưu trữ. Khi tủ, chạn chất đầy các loại bát đĩa cũ, việc sắp xếp và tìm kiếm những món đồ cần dùng trở nên khó khăn hơn. Nó cũng khiến căn nhà bị chật chội, lộn xộn, làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

2-thu-khong-nen-giu-trong-nha-01

Quá nhiều bát đĩa cũ cũng tạo điều kiện cho các vi khuẩn, côn trùng trú ngụ, làm ảnh hưởng đến về sinh của căn nhà.

Theo thời gian, bề mặt của các món đồ cũ sẽ xuất hiện nhiều vết trầy xước. Bạn có thể không nhìn thấy bằng mắt thường những những vết trầy xước, vết nứt, vết rạn chính là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn.

Bát đĩa cũ để lâu ngày cũng là nơi tích tụ bụi bẩn, tạo ra không khí ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, tốt nhất nên dọn dẹp, thay thế bát đĩa cũ hỏng, để lâu không sử dụng. Điều này không chỉ giúp căn nhà thông thoáng mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe.

Giầy dép, quần áo cũ

Quần áo, giày dép cũ cũng là những vật mà nhiều người không chú ý dọn dẹp. Để quá nhiều quần áo, giày dép cũ không sử dụng đến trong nhà sẽ khiến căn nhà trở nên chật chội, kém ngăn nắp.

Việc để quá nhiều quần áo, giày dép không sử dụng đến không chỉ chiếm không gian trong tủ đồ mà còn làm bạn khó tìm được những món đồ cần thiết, khó duy trì sự gọn gàng.

Ngoài ra, việc giữ đồ cũ nhưng không sử dụng đến cũng gây ra lãng phí.

2-thu-khong-nen-giu-trong-nha-02

Vì vậy, bạn nên thường xuyên dọn dẹp tủ quần áo, giày dép của mình. Những món đồ còn tốt nhưng lâu không được sử dụng thì có thể đem thanh lý hoặc quyên góp. Với tiêu chí "cũ người mới ta", những món đồ mà bạn không dùng đến biết đâu lại có ích với người khác.

Dọn dẹp bớt những món đồ lâu ngày không sử dụng không chỉ mang lại không gian thoáng đãng, tạo sự ngăn nắp cho căn nhà mà còn giúp cải thiện tâm trạng, bảo vệ sức khỏe.

Giữ căn nhà gọn gàng, thông thoáng cũng là cách loại bỏ bớt nguồn ngăn lượng xấu trong nhà, mang đến những năng lượng tích cực, thu hút may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.