Thầy phong thủy nhắc nhở: Không đặt điều hòa ở 4 vị trí này kẻo gia đạo bất an, tiền bạc khó kiếm

( PHUNUTODAY ) - Điều hòa là một đồ dùng quan trọng cần thiết trong mỗi gia đình, nhưng việc đặt chúng ở vị trí nào gia chủ cũng nên cân nhắc kẻo dễ phạm phong thủy nhé!

Không để gió thổi điều hòa trên giường lớn trong phòng ngủ

Ngày nay, điều kiện sống tốt hơn, hầu như gia đình nào cũng có điều hòa. Nhất là vào những ngày hè thì việc thư giãn, nằm nghỉ ngơi trong phòng ngủ là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng mong muốn.

Theo các chuyên gia về phong thủy, điều hòa chúng ta lắp không nên để gió thổi trực diện vào giường ngủ, khiến hơi gió lạnh thổi trực tiếp vào người, điều này không tốt cho sức khỏe, lâu ngày dễ ốm đau. Sức khỏe và tài vận luôn gắn liền với nhau, vì vậy khi sức khỏe không đảm bảo thì tài lộc cũng sẽ bị thất thoát. 

dieu hoa 1

Không để điều hòa trên những đồ dùng bằng gỗ

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng gỗ sợ nước. Nhưng việc thổi hơi lạnh từ điều hòa vào đồ gỗ cũng khiến gỗ dễ bị ẩm ướt. Ngoài ra, ai cũng biết rằng điều hòa sẽ dễ bị rỉ nước ảnh hưởng tới độ bền của các đồ dùng bằng gỗ trong gia đình bạn.

Ngoài ra, khi đặt điều hòa ở vị trí này cũng sẽ khiến cho mối một ẩm mốc sinh sôi dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Đồng thời, khiến cho gia đạo trong nhà khó lòng yên ổn dễ nảy sinh nhưng bức bối cãi vã không đáng có. 

Không đặt điều hòa ở khu vực đối diện với bếp

Khu vực bếp thường dùng để nấu nướng vào ngày hè nóng nực khiến ai cũng mệt mỏi và nhiều người đã cải thiện điều này bằng cách lắp một chiếc điều hòa trong phòng bếp, để giảm đi sự nóng bức cho người nấu. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên để điều hòa thổi thẳng vào bếp, làm như vậy sẽ dễ thổi tắt ngọn lửa khi nấu nướng, rất dễ gây ra tai nạn như hỏa hoạn, khiến linh khí phong thủy của ngôi nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng, hao tài tốn của trong gia đình bạn.

dieu hoa 2

Không được đặt điều hòa hướng vào nơi có cây xanh

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Bởi cây xanh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và giúp không gian trong phòng thêm sinh động. Nhưng khi trồng cây chúng ta cũng nên lưu ý cây xanh không thể tách rời khỏi ánh sáng mặt trời, nước, đặc biệt các vấn đề về nhiệt độ, độ ẩm để quang hợp.

Khi bạn đặt điều hòa thẳng hướng cây xanh và để điều hòa thổi gió vào cây xanh sẽ khiến cây dễ bị thiếu oxy, ảnh hưởng tới độ ẩm, khiến cây xanh bị thối rữa, dễ phát sinh vi khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm