Mẹo đuổi muỗi và tránh muỗi đốt đơn giản - hiệu quả với nguyên liệu sẵn ngay trong bếp

21:51, Chủ nhật 15/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Ngoài việc áp dụng các biện pháp diệt muỗi, bạn hãy thử các mẹo tránh muỗi đốt dành cho cá nhân. Hãy thử các mẹo tránh muỗi đố đơn giản, lũ muỗi sẽ tránh xa bạn.

Sử dụng chanh

Để phòng ngừa muỗi đốt, hãy làm theo biện pháp khắc phục đơn giản này. Xoa nước cốt chanh lên da của bạn. Mùi chanh sẽ giúp bạn tránh xa các loài côn trùng gây hại.

Nha đam

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong việc ngăn ngừa bị muỗi cắn. Xoa dung dịch nước hoặc keo nha đam lên các khu vực mà bạn hay bị muỗi cắn. Nha đam sẽ có tác dụng làm côn trùng tránh xa cơ thể bạn.

Nước tỏi

Nước tỏi là phương pháp có thể áp dụng trên mọi cơ thể, rất hiệu quả cho việc tránh bị muỗi cắn. Nhưng cần giữ nước tỏi xa khỏi mắt của bạn vì nó có thể bị đau rát.

meo-phong-muoi-dot

Lựa chọn thực phẩm tránh muỗi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi chúng ta ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B1 như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây… sẽ làm cho máu có mùi vị khó chịu đối với muỗi, khiến chúng tránh xa.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh ăn những thực phẩm có nhiều muối, vì khi nồng độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axit lactic, một chất có khả năng thu hút muỗi và côn trùng.

Bật quạt

Ngoài tác dụng làm mát, tạo sự thông thoáng, việc bật quạt khi đi ngủ còn giúp đuổi muỗi. Dù bật số nhỏ, luồng gió của quạt vẫn đủ sức ngăn muỗi tiếp cận bạn. Quạt cũng giúp bay bớt mồ hôi và mùi cơ thể, khiến bạn trở nên khó nhận diện hơn đối với muỗi. Hãy thử, bạn sẽ thấy mẹo tránh muỗi đốt này hiệu nghiệm thế nào.

Không nên để cơ thể đổ mồ hôi nhiều

Mùi của mồ hôi là một yếu tố dễ thu hút muỗi tìm đến và đốt người. Vì thế cần có sự kiểm soát không để cơ thể tiết mồ hôi nhiều, hạn chế ăn các đồ ăn gây nóng cho cơ thể và tăng tiết mồ hôi để tránh bị muỗi đốt.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc