Thấy vợ đặt chai nước vào bồn chứa nước xả, chồng khó hiểu vô cùng, ngờ đâu lại giúp giảm đáng kể tiền nước

( PHUNUTODAY ) - Nếu đặt chai nước vào bồn xả, thể tích của chai nước sẽ thay thế 1 lượng nước trong bồn cầu, giúp tiết kiệm được một lượng nước xả đáng kể.

Cách tiết kiệm nước xả bồn cầu bằng chai nước:

- Bước 1: bỏ một lớp đá cuội vào trong vỏ chai nhựa 500ml, sao cho lớp đá tạo thành cao khoảng 5cm thì dừng lại.

- Bước 2: Đổ nước đầy miệng chai và đóng kín nắp.

- Bước 3: Đặt chai nước vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu. Chị em lưu ý nên đặt cách xa hệ thống vận hành để không làm ảnh hưởng tới quá trình xả nước, gây ra những hỏng hóc không đáng có. 

- Bước 4: Đậy nắp bồn xả lại và sử dụng như bình thường. Đậy nắp bồn chứa nước xả lại và sử dụng bồn cầu như bình thường.

Nếu đặt chai nước vào bồn xả, thể tích của chai nước sẽ thay thế 1 lượng nước trong bồn cầu, giúp tiết kiệm được một lượng nước xả đáng kể. 

dat-chai-nuoc-vao-bon-chua-nuoc-xa-cua-bon-cau-giup-tiet-kiem-mot-nua-tien-nuoc-hang-thang-202001081020212766

Một số mẹo vặt khác giúp tiết kiệm nước hiệu quả:

1. Kiểm tra rò rỉ

Nước bị rỏ rỉ sẽ "ngốn" 1 lượng tiền nước đáng kể mà bạn không hề hay biết. Để phòng tránh tình trạng này, bạn hãy cho một ít bột màu vào bồn xả. Nếu chưa xả nước, mà màu xuất hiện ở bồn cầu trong vòng 30 phút, nghĩa là toa-lét nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa nhanh chóng.

2. Không xả xác bằng bồn cầu

Mỗi lần xả rác bằng bồn cầu (thuốc lá, giấy ăn, mẩu rác nhỏ) bạn đã gây lãng phí khoảng 20 lít nước. Vậy nên, hãy biết đổ rác đúng nơi quy định nhé.

3. Sử dụng máy máy giặt theo công suất lớn nhất

Chúng ta nên sử dụng máy giặt khi có nhiều quần áo - đủ khối lượng theo công suất của máy giặt. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả.