Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Hà Nam: Đã đi những đâu?

( PHUNUTODAY ) - Sáng 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác nhận, trên địa bàn vừa có thêm 2 ca mắc mới Covid-19.

Theo Sức khoẻ đời sống, 2 bệnh nhân đó là:Bệnh nhân nữ, tên N.T.H (SN 1958)Bệnh nhân nam, tên N.V.H (SN 1996).

Cả hai bệnh nhân trên đều trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam).

Tính đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Tỉnh điều tra được 700 trường hợp F1 và F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 trên đã được cách ly theo quy định.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ở một diễn biến khác, tại Hà Nội liên quan đến 2 nhân viên quán bar Sunny mắc Covid-19 ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, các trường hợp nghi ngại F1 đều có kết quả âm tính.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 6 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc là nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9 đến 23/4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương.

Trong 6 bệnh nhân này có 2 người tại Hà Nội, đó là bệnh nhân B.N.H (28 tuổi, ở chung cư Viễn Đông Star, số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) và bệnh nhân L.Q.A (27 tuổi, địa chỉ tạm trú tại số nhà 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng). Hai bệnh nhân này là nhân viên quán bar Sunny.

Sau khi khẩn trương rà soát, lấy mẫu trong đêm 2/5, đến sáng 3/5, kết quả xét nghiệm của 17 cư dân sinh sống cùng tầng 10 tại chung cư Viễn Đông Star, số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai với bệnh nhân B.N.H (sinh năm 1993, nhân viên quán bar Sunny ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, các trường hợp F1 khác của bệnh nhân L.Q.A, 27 tuổi, địa chỉ tạm trú tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng cũng cho kết quả âm tính.