Thiếu hụt 5 phẩm đức này, thân thể không chỉ phát bệnh mà vận mệnh cũng bị ảnh hưởng

( PHUNUTODAY ) - 5 phẩm đức này chính là cội nguồn cho cuộc sống của con người khỏe mạnh, an vui.

Thứ nhất, nhân đức dưỡng gan

Người giàu lòng nhân ái có thể dễ dàng quan sát được bằng mắt thường. Bề ngoài của họ biểu hiện ra sự hiền lành, thiện lương, khoan dung, nhẫn nại, yêu thương mọi vật, cử chỉ lễ độ, bất cứ lúc nào trong tâm họ cũng vui vẻ.

Trong đối nhân xử thế họ cũng biểu hiện ra vẻ dịu dàng khoáng đạt, có thể che chở, bao dung cho mọi người, có thể nói là “Từ mi thiện mục”, tức là từ ánh mắt nhìn thấy sự thiện lương. Vì sao lại gọi “Từ mi thiện mục”?

Bởi vì lá gan thông với con mắt, cho nên từ ánh mắt của một người, chúng ta có thể nhận thấy rằng người này có một tấm lòng thật thà chất phác và phẩm cách tốt. Có phẩm cách tốt thì mới có năng lượng.

Thiếu đi lòng nhân từ và sự nhân ái, sẽ khiến tính cách của con người trở nên cực kì kiêu ngạo, không chịu khuất phục người khác, thường hay tức giận. Kiểu người như vậy có rất nhiều, phái nữ có tính cách này thường sinh ra tâm lý bực bội, khó chịu, dễ thù hận người khác, nhưng không thể hiện ra bên ngoài, thường kiềm nén trốn vào nơi kín đáo rơi nước mắt, tự dồn nén hết trong lòng.

photo1524886040402-15248860404031616066157

Thứ hai, nghĩa đức dưỡng phổi

Nghĩa đức có năng lượng rất mạnh mẽ, là phẩm giá cao thượng của con người. Người này thường rất vui vẻ, coi việc giúp đỡ người khác là một niềm vui, thường có những hành vi hào hiệp, giúp đỡ người nguy cấp vượt qua khó khăn hiểm trở, xung quanh thường có những người bạn xem trọng nghĩa khí. Cũng bởi vì thường hay nghĩ mình còn thiếu sót, nên giúp đỡ người khác rất nhiều, cho nên tập hợp được duyên lành.'

Kiểu người như vậy thường cư xử rất quả quyết, không dông dài, bởi vì nghĩa đức thuộc bộ Kim giải quyết dứt khoát, chính là nét đặc trưng của loại tính cách này. Họ luôn là người xuất hiện giải quyết kịp thời mọi việc, như cơn mưa đến đúng lúc vậy. Có một người bạn nghĩa đức mạnh mẽ bên cạnh, chính là một loại hạnh phúc. Có bạn tốt như vậy, đối với sự nghiệp, đối với nhân sinh hay với gia đình của chúng ta, đều là việc rất tốt.

Theo Ngũ hành, phổi thuộc bộ Kim, như vậy nghĩa đức còn được hiểu là “kim đức”. Kim đức chính là gốc của một lá phổi khỏe mạnh, cũng là bộ máy cao nhất điều tiết năng lượng. Phổi làm chủ da, lông, người thiếu đi kim đức sẽ dễ mắc phải nhiều bệnh tật liên quan tới da hoặc lông.

Ở phương diện sức khỏe, vì tức giận người khác mà làm tổn thương phổi, thường xuyên xuất hiện trạng thái miệng lưỡi viêm nhiễm, ho khan, thở hổn hển, cổ họng sưng đau, lao phổi ho ra máu hoặc các bệnh về đường hô hấp.

Thứ ba, lễ đức dưỡng tâm

Người giàu lễ đức, hành sự thường quang minh lỗi lạc, bởi vì trong lòng người đó có thể tỏa ra ánh hào quang. Người như vậy luôn được gia đình, họ hàng tôn trọng; đồng nghiệp, bạn bè cũng biểu lộ sự ngưỡng mộ. Bởi vì người này quang minh lỗi lạc, hiểu biết đạo lý, không làm rối ren mọi chuyện. Hơn nữa là một người khuôn phép, có thể tự giác tuân thủ quy tắc, hiểu rõ điều gì nên làm, điều gì không nên làm.

cau-chuyen-noi-com-cua-khong-tu

Người thiếu đi lễ đức, thiếu năng lượng của lễ đức, dễ bị những thứ bất chính bên ngoài xâm nhập. Hơn nữa, loại người này khí huyết dễ dàng bị ngưng trệ, sinh ra mụn nhọt ghẻ lở. Bởi vì nóng giận sẽ tổn thương tâm khí, khiến tâm hồn mệt mỏi, mau quên, mất ngủ, tâm trí rối loạn, thậm chí còn có thể mắc những chứng bệnh rối loạn thần kinh. Bởi vì năm phẩm đức và năng lượng chưa đủ, nên các tác nhân bất chính bên ngoài dễ dàng xâm nhập cơ thể.

Người thiếu lễ đức thường tham vinh hoa phú quý, thích làm đẹp, người như vậy khó có thể phát triển ổn định. Mưu cầu hư vinh, đam mê cái đẹp, trong lòng không đủ lễ đức, lại không thể duy trì khuôn phép, không thể tuân thủ kỷ cương. Vấn đề đến từ tâm của mỗi người, cho nên nghiên cứu về truyền thống văn hóa, đều có thể thể tìm được gốc rễ bệnh tật.

Thứ tư, trí đức dưỡng thận

Trí đức được sinh ra từ hai quả thận. Người có trí đức, sẽ không bị mê hoặc bởi thanh sắc, hơn nữa lại cực kỳ khiêm tốn, không tranh giành trục lợi, ôn hòa nhã nhặn, bình đạm không tham lam, hiểu rõ đúng sai, có khả năng thích ứng, không câu nệ hình thức. Muốn người này tròn liền tròn, dẹt liền dẹt, linh hoạt điều chỉnh bản thân thích ứng với hoàn cảnh sống xung quanh.

Nếu như thiếu trí đức, hoặc thiếu năng lượng trí đức, tính cách thường đa sầu đa cảm, trì độn ngu dốt, tự tìm phiền não, sinh ra lo lắng, tổn hại tâm và thân của chính bản thân mình.

Ở phương diện sức khỏe, sẽ dễ sinh ra ù, điếc tai, đau eo lưng, liệt dương, di tinh, kinh nguyệt không đều, việc sinh nở có vấn đề, bí tiểu hay hệ thống tiết niệu có vấn đề.

22(14)

Thứ năm, tín đức dưỡng tỳ

Tín đức là trung tín, thành thực, chững chạc phúc hậu, khoan dung độ lượng, chân thành đối đãi với mọi người, lòng tin kiên định. Giống như hiện tại chúng ta mở cuộc họp, mọi người đều nói đến hiện tượng không đúng giờ, kỳ thực, gốc rễ chính là vấn đề tín đức.

Người Đức vì sao lại đúng giờ? Bởi vì tín đức của họ vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Giống như Mặt Trăng, Mặt Trời mọc và lặn, thủy triều lên và xuống, đều chuẩn xác phi thường, đều ngập tràn tín đức. Trong cơ thể người tự nhiên cũng có đủ loại tín đức này, nhưng nó bị phá hủy bởi tham vọng của chúng ta.

Người thiếu đi tín đức thì thường hay đa nghi, hơn nữa xử sự đối với mọi người ngang ngược vụng về, oán trách người khác, sinh sự vô cớ. Chính mình sai rồi nhưng lại không chịu nhận, lại tìm lý do để biện hộ, giải vây cho bản thân mình.

Tại phương diện sức khỏe, người không có tín đức sẽ làm tổn thương tỳ vị, trong lòng buồn bực sinh ra đầy hơi, sinh ra nhiều bệnh liên quan đến dạ dày, như viêm, loét dạ dày. Người có vấn đề về dạ dày, nên tự hỏi mình, phải chăng là tín đức đã không còn mạnh mẽ? Người thiếu đi tín đức, dễ dàng hụt hơi, khí hư, hệ thống đường ruột không tốt, cảm giác tứ chi đều không có chút sức lực nào.

Như vậy để khỏe mạnh hãy mỉm cười. Mỉm cười cũng được coi là một thái đội đối với cuộc đời và nó không liên quan gì đến hoàn cảnh giàu nghèo cao sang hay địa vị cao thấp. Chỉ có những người có chứa đựng ánh nắng trong tâm thì mới cảm nhận được ánh sáng mặt trời thực sự. Nếu bạn mỉm cười và sống lạc quan thì mọi mối quan hệ sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. 

Người khác cũng sẽ vui vẻ sẵn sàng giao tiếp với bạn hơn, như vậy thì cơ hội cũng theo đó mà phát triển lên. Khi bạn mỉm cười đồng nghĩa với việc bạn tôn trọng đối phương, đồng thời cũng là một cách thức để tôn trọng chính cuộc sống của bạn. Mỉm cười là "danh thiếp" tốt nhất của cuộc đời bạn và cũng là "ngôn ngữ" tốt nhất giữa người với người.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thieu-hut-5-pham-duc-nay-than-the-khong-chi-phat-benh-ma-van-menh-cung-bi-anh-huong-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc