Thiếu nữ 19 tuổi uống trà giảm cân đón Tết và cái kết khiến nhiều người hãi hùng

( PHUNUTODAY ) - Sau 2 tuần uống trà giảm cân mua trên mạng, một thiếu nữ 19 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu gấp.

Theo thông tin từ Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng – Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng và tiết chế lâm sàng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cung cấp, bệnh viện vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân là chị P.T.H. (19 tuổi, trú tại tỉnh Hà Nam) nguy kịch do uống trà giảm cân không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi khai thác tiền sử được biết, chị H. được chẩn đoán mắc đái tháo đường typ 1 cách đây 4 năm và hiện đang được điều trị theo đơn thuốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Cô gái 19 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi uống trà giảm cân được mua trên mạng.

Cô gái 19 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi uống trà giảm cân được mua trên mạng.

Theo như bệnh nhân chia sẻ, sau khi sử dụng thuốc, chị không còn cảm giác thèm ăn, đầu óc choáng váng. Và như thuốc thần, chỉ sau 2 tuần chị H. đã giảm được 5 kg nhưng luôn cảm thấy mệt mỏi, người lả đi, đầy bụng… Đặc biệt, sau khi xét nghiệm chị H..đã có men gan cao hơn tới 30 lần so với mức bình thường. Điều này không chỉ gây tổn thương cho gan mà chị H. còn có dấu hiệu suy gan suy thận.

Sau khi điều trị tại bệnh viện nội tiết Trung Ương, sau 4,5 ngày thể trạng của P.T.H đã tốt hơn và men gan đang dần hạ xuống.

Được biết, loại "trà giảm cân" mà bệnh nhân sử dụng được quảng cáo là hoa quả sấy khô nguồn gốc thiên nhiên, không gây hại, bán trên mạng xã hội.

Bác sĩ chia sẻ: “Nếu thực sự cần thiết phải giảm cân, người dân nên tới gặp và nghe theo chỉ định, tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sức khỏe. Tránh tin lời quảng cáo, giới thiệu giảm cân nhanh chóng, thần tốc để rồi rước họa vào thân”.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thieu-nu-19-tuoi-uong-tra-giam-can-don-tet-va-cai-ket-khien-nhieu-nguoi-hai-hung-search/

/Khoevadep

Tú Linh