Thịt đông lạnh cứng như đá đừng ngâm nước mất hết chất: Ngâm vào thứ này thịt mềm, tươi ngon ngay trong 5 phút
Một cách rã đông vô cùng hiệu quả, đảm bảo mềm mại, tươi ngon trong 5 phút. Đây cũng là cách nhiều bà nội trợ thông thái sử dụng nhất.
Một cách rã đông vô cùng hiệu quả, đảm bảo mềm mại, tươi ngon trong 5 phút. Đây cũng là cách nhiều bà nội trợ thông thái sử dụng nhất.
Đối với thịt đông lạnh, bạn bắt buộc phải thực hiện quá trình rã đông thịt, để thịt mềm trở lại rồi mới bắt đấu sơ chế và chế biến món ăn.
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao con người chúng ta chỉ ăn thịt động vật ăn cỏ nhưng lại không ăn thịt động vật ăn thịt hay không?
Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao trên mâm cỗ ngày Tết người miền Nam luôn có món khổ qua, còn người miền Bắc lại là món thịt đông hay không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng nhé!
Thịt đông là món ăn phổ biến vào dịp cuối năm và Tết cổ truyền của người Việt. Do đó nấu món thịt đông là điều không thể thiếu trong khẩu vị người Việt
Loại hạt này được coi là "thịt không xương" vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào, tốt cho sức khỏe, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật.
Khi cấp đông, dù được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phù hợp nhưng thịt vẫn có thể có mùi không được thơm ngon. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Chỉ với 2 nguyên liệu trong nhà bếp, bạn có thể rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo thịt tươi ngon
Sử dụng sữa chua để ướp thịt là mẹo vặt được nhiều người áp dụng thành công. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng làm mềm các thớ thịt, đồng thời giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn, mang đến món ăn thơm ngon, đậm đà.
Cách rã đông thịt này rất đơn giản. Ngoài áp dụng với thịt lợn, bạn có thể sử dụng với thịt gà, thịt bò hay cá đều được.
Với công thức làm món thịt nấu đông trong dịp Tết dưới đây bạn sẽ thấy món ăn của mình thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.
Thịt đông lạnh thường lưu giữ mùi hôi đặc trưng. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Với mẹo dưới đây, thời gian rã đông thịt sẽ được giảm đi đáng kể, vẫn đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon sau khi rã đông.
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao loài người có thể ăn thịt động vật ăn cỏ nhưng lại không ăn thịt động vật ăn thịt hay không?