Nấm đùi gà đừng chỉ xào thịt, làm cách này có ngay món mềm thơm, phù hợp với cả người ăn chay lẫn mặn
Với cách xào nấm đùi gà này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn đậm đà, không lõng bõng nước và hao cơm số 1.
Với cách xào nấm đùi gà này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn đậm đà, không lõng bõng nước và hao cơm số 1.
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hình ảnh đó đã trở thành một biểu tượng văn hoá đồng hành với biết bao thế hệ người Việt theo dòng thời gian.
Nếu muốn tìm một món ăn thanh đạm, không tốn quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn ngon bổ, bạn có thể học nay theo công thức dưới đây.
Nếu cấp công gà nguyên con, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để rã đông. Muốn đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt gà, hãy làm theo cách sau đây.
Luộc gà bằng muối với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 50 phút để hơi nóng của muối làm chín thịt gà. Chú ý trong quá trình luộc không mở nắp vung...
Áp dụng những mẹo đơn giản này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc làm lông gà. Đồng thời không lo gà bị tróc da, dập mỏ.
Thịt gà giàu khoáng chất, sắt, protein, rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nếu bạn ăn bừa bãi có thể gây tác dụng ngược lại.
Nhổ lông gà đúng cách không những giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức mà còn không khiến gà bị tróc da, dập mỏ, trông không ngon mắt.
Để thịt gà săn chắc, thơm ngọt, tốt nhất, bạn nên luộc gà bằng thứ nước này.
Trong các vật phẩm dâng cúng thần linh gia tiên thì người Việt từ thời tổ tiên ông bà ta truyền lại là cúng gà, cúng lợn nhưng lại không bao giờ dùng vịt, ngan, ngỗng, trâu, bò chó.
Luộc gà để úp hay ngửa ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Đa phần mọi người chỉ luộc gà theo thói quen khiến thịt gà bị nhạt, không sống thì nát ăn không ngon, kém hấp dẫn.
Nhiều người có thói quen thả gà vào nước lạnh luộc ngay từ đầu, nhưng thực ra cách luộc này không đúng. Dưới đây là các bước khi luộc gà giúp bạn có thành phẩm hoàn hảo nhất.
Mật ong vốn là thứ gia vị làm tăng thêm hương vị cho món ăn, đồng thời cũng giúp món ăn thêm phần bổ dưỡng. Vì vậy bạn có thể chế biến các món từ thịt gà và mật ong theo công thức này.
Rất nhiều bà nội trợ có thói quen mua gà thịt sẵn nhưng lại không chú ý đến đặc điểm này: