Thịt lợn hôi, sùi bọt bẩn: Chó ngửi mãi mới dám ăn

06:34, Thứ năm 28/03/2013

( PHUNUTODAY ) - Chọn miếng thịt lợn đỏ tươi, ngon đúng như hướng dẫn của Bộ Y tế, thế nhưng khi chế biến, mùi hôi, bọt bẩn nổi lên khiến không ai dám ăn.

Chọn miếng thịt lợn đỏ tươi, ngon đúng như hướng dẫn của Bộ Y tế, thế nhưng khi chế biến, mùi hôi, bọt bẩn nổi lên khiến không ai dám ăn.

Học thuộc lòng hướng dẫn của Bộ Y tế về cách chọn thịt lợn, chị Nguyễn Hồng Phương (Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội) cố gắng chọn miếng thịt đỏ tươi, đàn hồi... Với 20.000 đồng, chị mua được 2 lạng thịt đủ cho 3 người ăn
Học thuộc lòng hướng dẫn của Bộ Y tế về cách chọn thịt lợn, chị Nguyễn Hồng Phương (Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội) cố gắng chọn miếng thịt đỏ tươi, đàn hồi... Với 20.000 đồng, chị mua được 2 lạng thịt đủ cho 3 người ăn

 

Theo kinh nghiệm của chị Phương, thịt lợn sau khi mua về được chị rửa với nước pha muối cho sạch
Theo kinh nghiệm của chị Phương, thịt lợn sau khi mua về được chị rửa với nước pha muối cho sạch

 

... rồi cho lên bếp luộc qua để loại hết cặn bẩn
... rồi cho lên bếp luộc qua để loại hết cặn bẩn

 

Đun chưa đầy 3 phút, bắt đầu xuất hiện những bọt bẩn
Đun chưa đầy 3 phút, bắt đầu xuất hiện những bọt bẩn

 

Nước bắt đầu sôi các bọt bẩn nổi lên càng nhiều, cùng mùi hôi rất khó chịu bốc lên
Nước bắt đầu sôi các bọt bẩn nổi lên càng nhiều, cùng mùi hôi rất khó chịu bốc lên

 

Sau đó gạt đi các bọt bẩn
Sau đó gạt đi các bọt bẩn

 

Các bọt bẩn bám rất chặt vào miếng thịt
Các bọt bẩn bám rất chặt vào miếng thịt

 

Tiếp tục rửa lại cho hết các bọt bẩn bám vào thịt
Tiếp tục rửa lại cho hết các bọt bẩn bám vào thịt

 

Sau khi rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết bọt bẩn, lúc này yên tâm cho vào chế biến, thêm một ít nước cốt dừa tạo màu, gia vị....đun cạn nước là thịt chín mềm
Sau khi rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết bọt bẩn, lúc này yên tâm cho vào chế biến, thêm một ít nước cốt dừa tạo màu, gia vị....đun cạn nước là thịt chín mềm

 

Trong khi đó, cũng loại thịt lợn được chọn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, chị Phương thử bỏ qua công đoạn luộc sơ gạn bỏ bọt bẩn mà chế biến luôn.
Trong khi đó, cũng loại thịt lợn được chọn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, chị Phương thử bỏ qua công đoạn luộc sơ gạn bỏ bọt bẩn mà chế biến luôn.

 

Cũng cho ít nước, nước cốt dừa tạo màu, gia vị….
Cũng cho ít nước, nước cốt dừa tạo màu, gia vị….

 

Xuất hiện bọt bẩn đen xì nổi lên.
Xuất hiện bọt bẩn đen xì nổi lên.

 

Bọt bẩn nổi lên càng nhiều, mùi hôi của thịt, mùi nước cốt dừa, gia vị lẫn lộn bốc lên có mùi thật kinh khủng
Bọt bẩn nổi lên càng nhiều, mùi hôi của thịt, mùi nước cốt dừa, gia vị lẫn lộn bốc lên có mùi thật kinh khủng

 

Nước sắp cạn, các bọt bẩn vón lại sẽ bám luôn vào thịt
Nước sắp cạn, các bọt bẩn vón lại sẽ bám luôn vào thịt

 

Sự khác biệt giữa thịt chế biến luôn với các bọt bẩn bám chặt vào miếng thịt (trái) và thịt được luộc qua để gạn bỏ lớp bọt bẩn.
Sự khác biệt giữa thịt chế biến luôn với các bọt bẩn bám chặt vào miếng thịt (trái) và thịt được luộc qua để gạn bỏ lớp bọt bẩn.

 

Chị Phương thử mang miếng thịt kho vẫn có bọt bẩn bám vào cho chó ăn. Con chó chần chừ ngửi mãi rồi mới dám ăn.
Chị Phương thử mang miếng thịt kho vẫn có bọt bẩn bám vào cho chó ăn. Con chó chần chừ ngửi mãi rồi mới dám ăn. "Lợn bây giờ toàn được nuôi bằng thức ăn có chất tạo nạc với chất tăng trọng, nhìn màu sắc chả phân biệt nổi, chỉ đến khi ăn mới biết. Mua về không luộc trước mà chế biến ngay thì chả ai dám ăn", chị Phương cho biết.

 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc