Thời tiết ngày 16/6: Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa dông, Bắc Trung Bộ đón nắng trở lại

( PHUNUTODAY ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn mưa có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 16/6

Theo đó, mưa dông ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài dài trong 2-3 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đã và gió giật mạnh.

Quá trình suy yếu của đới gió đông nam khiến cho miền Trung hôm nay giảm mưa nhanh, có chăng chỉ là mưa dông ở vài nơi vào thời điểm chiều tối. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất, dao động trong khoảng từ 34-36 độ C.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 16/6 ở các vùng miền trên cả nước:

thoi_tiet_16_6

Hà Nội

Có mưa, ban ngày mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, cao nhất từ 31-38 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Sáng và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất 30-33 độ.

Từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 33-36 độ. Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đẻm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh.

Từ Đà Nẵng- Bình Thuận

Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất từ 33-36 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam. cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, cao nhất từ 31-34 độ C.