(Ảnh nóng)- Những con gà thải từ Trung Quốc được tập kết tại chợ Hà Vĩ, Thường Tín, Hà Nội. Sau đó, những con gà này được lái buôn mua mang vào Hà Nội bán cho các nhà hàng, chợ ở Hà Nội với mỹ từ gà mía Đông Anh, gà mía Bắc Giang.
đã bị vỡ
, ruột đổi màu sẫm, mề gà không thể lột bỏ được phần da vàng...
Chợ Hà Vĩ, Thường Tín, Hà Nội - đại bản doanh của gà thải từ Trung Quốc về |
Về các chợ, gà thải lên đời thành gà mía với giá siêu rẻ và người bán gà đều không bán lòng, mề |
Phóng viên đã đặt mua một con gà sống sau nhiều ngày "hẹn hò" với người bán hàng. Người bán hàng cho biết không thích bán gà sống vì nhìn cảnh "tiều tụy" của con gà sống nhiều người không muốn mua gà thịt sẵn |
Chú gà sống được mua với giá 65 nghìn đồng/kg đang chờ lên thớt |
Tiết gà chảy rất khiêm tốn và có màu đỏ thẫm, loãng tiết |
Con gà mía thịt tím tái, da sần sùi |
Sau khi làm lông, mổ con gà là cảnh mỡ bó ruột. Những đoạn ruột màu đen đen, ngà ngà không giống loại gà thông thường. |
Gan của con gà đã bị vỡ. Chúng tôi gọi điện hỏi người bán gà chị cho biết đó là do vận chuyển với số lượng lớn |
Mề gà không thể bóc được vì dính quá chặt. Chính lý do này mà người làm gà không bao giờ bán lòng vì không làm được ruột, mề để bán cho khách |
Chính vì những bộ lòng gà có vấn đề kia mà ở các sạp thịt gà siêu rẻ ở Hà Nội, người mua chỉ thấy thịt gà mà không thấy lòng mề |