Thức dậy buổi sáng nhớ làm ngay việc này để cả ngày tỉnh táo, khỏe mạnh gấp đôi

( PHUNUTODAY ) - Những việc làm buổi sáng thức dậy có thể ảnh hưởng đến chỉ số tâm trạng và sức khỏe của cả một ngày. Vì thế, bạn đừng nên bỏ quên những việc dưới đây:

Dậy từ từ – hít thở sâu

Trong thời gian ngủ, các cơ quan được nghỉ ngơi để phục hồi. Do đó, khi thức dậy bất ngờ có thể khiến cho huyết áp thay đổi đột ngột, dễ dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, choáng, thiếu máu lên não.

viec nen lam vao buoi sang-phunutoday

Vì vậy tốt nhất là, sau khi mở mắt nên nằm trên giường vận động một chút, có thể xoay sang trái, sang phải, co duỗi chân tay, sau khoảng 2-3 phút rồi hãy ngồi dậy. Sau khi ngồi dậy, bạn để dành vài phút để hít thở thật sâu, hoạt động này sẽ giúp cho oxy được vận chuyển tích cực vào các tế bào, giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp cơ thể tỉnh táo, tinh thần thoải mái.

Cách thực hiện đơn giản: sau khi ngồi dậy, bạn hãy chậm chậm hít một hơi thật sâu, rồi nín giữ khoảng vài giây, sau đó thở ra hết. Lặp đi lặp lại khoảng 20-40 lần trong mỗi buổi sáng.

Uốc nước mật ong

Cốc nước ấm vào buổi sáng được rất nhiều người coi là bí mật sắc đẹp. Uống nhiều nước không chỉ giúp cơ thể bài tiết tốt, thanh lọc hiệu quả mà còn giúp giữ độ ẩm da và khôi phục độ đàn hồi da.

Một phương thức truyền thống là uống mật ong vào buổi sáng, nước muối loãng trước khi đi ngủ. Cốc nước mật ong sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể, kích thích nhu động ruột cũng là lợi ích lớn cho làn da. Nhưng chú ý là sử dụng nước dưới 50 độ C để pha mật ong. Nước quá nóng sẽ phá hủy một số chất dinh dưỡng.

Đi vệ sinh

Sau một đêm tích tụ trao đổi chất, ruột và bàng quang đã chứa nhiều chất thải. Vì vậy, bạn nên bắt đầu thực hành thói quen vệ sinh vào buổi sáng. Thói quen tốt sẽ là tiền đề bảo đảm sức khỏe suốt cuộc đời.

Vận động nhẹ

Bạn không nhất thiết phải vận động mạnh trước khi ăn sáng, nhưng di chuyển cơ thể của bạn, ngay cả một chút cũng là một cách tuyệt vời để giúp máu lưu thông và khởi động cơ thể.

Đơn giản chỉ cần làm một vài động tác duỗi người, hoặc bật bài hát yêu thích của bạn và nhảy múa như không có ai đang theo dõi.

Dành thời gian cho một bữa sáng lành mạnh

Một bữa sáng tràn đầy nhiệt năng có thể khiến đường ruột và tâm trạng được thỏa mãn. Các chất dinh dưỡng trong thức ăn đã được tiêu hóa sau một đêm ngủ, lúc này dạ dày trống rỗng, cần phải bổ sung ngay.

Đừng chỉ ăn ngũ cốc và các đồ ăn sẵn, hãy quan tâm đến những gì bạn ăn vào buổi sáng. Trứng, cháo, một ít rau có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Gõ hai hàm răng

Nhẹ nhàng va hai hàm răng vào nhau có tác dụng tốt trong việc rèn luyện và tăng cường sức khỏe răng miệng. Tranh thủ vài chục giây sau khi đánh răng để thực hiện động tác đơn giản này bạn sẽ thấy răng miệng được cải thiện rõ rệt.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn