Thực phẩm giúp mẹ bầu ngủ ngon, an giấc, thai nhi lớn nhanh trong bụng

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây giúp mẹ bầu khỏe mạnh, an thai ngủ ngon một mạch tới sáng.

Óc chó

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó làm tăng tiết melatonin – một loại hóc môn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, các loại hạt này còn rất giàu omega 3, protein và hơn 19 loại vitamin giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Ngoài ra, trong hạt óc chó còn chứa thành phần vitamin B6 đóng vai trò như một chất xúc táctham gia vào quá trình chuyển đổi trytophan thành serotonin giúp giảm mệt mỏi, cho mẹ bầu hiệu quả.

Dưa bở

Trong quá trình mang thai mẹ bầu ăn dưa bở sẽ giúp điều trị triệu chứng mất ngủ cho mẹ bầu rất tốt. Bên cạnh đó, quả dưa bở ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống táo bón còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ vô cùng tốt. Ngoài ra, trong dân gian thường dùng dưa bở nấu chung với hạt sen, hoa nhài sẽ cực kỳ tốt cho thai nhi giúp an thai tốt.

Pho mai tốt cho mẹ bầu ngủ ngon

Pho mai tốt cho mẹ bầu ngủ ngon

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Khi mẹ bầu ăn trứng có thể hữu ích cho những bà bầu ngủ ngon.Ngoài ra, trong trứng còn chứa nhiều  thành phần protein, canxi, giúp thai nhi luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn nhiều trứng bởi dễ gây béo phì, cao huyết áp. Theo chuyên gia dinh dưỡng mẹ bầu mỗi tuần ăn 3 quả trứng là đủ, tốt nhất là trứng gà ta.

Pho mát

Trong thành phần dinh dưỡng có chứa hàm lượng canxi dồi dào trong pho mát giúp làm tăng khả năng sản xuất melatonin, giúp giấc ngủ của bà bầu không bị gián đoạn. Tuy nhiên cần lưu ý tránh ăn pho mát trước khi đi ngủ sẽ dễ bị tăng cân quá mức.

Quả chuối tốt cho mẹ bầu an thai ngủ ngon

Quả chuối tốt cho mẹ bầu an thai ngủ ngon

Quả chuối

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều vitamin giúp tăng cường hóc môn serotonin giúp cho bà bầu buồn ngủ nhanh hơn. Đây chính là loại trái cây có chứa nhiều magie có tác dụng an thần, làm thư giãn cơ bắp, qua đó giúp bà bầu bớt bị đau nhức mình mẩy và chuột rút khi đang ngủ, an giấc.