Thương tâm: Bé lớn tử vong, bé nhỏ phải sống nhờ tim nhân tạo khi mẹ để 2 con tự trông nhau

( PHUNUTODAY ) - Thương tâm: Bé lớn tử vong, bé nhỏ phải sống nhờ tim nhân tạo khi mẹ để 2 con tự trông nhau - lời cảnh tỉnh gửi tới tất cả các bậc phụ huynh.

Bé H. đang được điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương

Bé H. đang được điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương

Ngày 10/11 mẹ bé đã đưa hai con cùng đi ăn sáng tại quán bún, cháo ở gần nhà. Đến 9 giờ cùng ngày, hai vợ chồng đi làm, để hai anh em tự chơi ở nhà như thường lệ. Trưa cùng ngày, bà ngoại sang thăm thì phát hiện K. đi ngoài ra quần, nằm bất tỉnh trên sàn, còn H. đang nôn ói trong nhà vệ sinh, sau đó ít phút cũng lịm đi, không còn biết gì.

Ngay lập tức, cả hai bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nhưng K. đã không qua khỏi, bé H. được chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu và đang phải sống nhờ vào tim nhân tạo.

Giờ đây, ngồi trước di ảnh còn ấm nhang mới của đứa con đầu K., anh Trình Văn Trình không khỏi xót xa. Được biết, bé đầu không may bị câm điếc bẩm sinh nên phải gởi vào Trung tâm Bảo trợ trẻ em ở tỉnh. Cuộc đời bé không may phải chịu thiệt thòi, nay phải ra đi cách này không khỏi khiến bố mẹ đau đớn.

Hiện tại, tình trạng của bé H. vẫn chưa có gì khả quan hơn. Bé buộc phải sử dụng tim nhân tạo để duy trì sự sống nhưng số tiền chạy chữa lo viện phí lại vượt quá sức gồng gánh của gia đình. Các bác sĩ cho biết, ít nhất gia đình phải chuẩn bị trước 300 trăm triệu đồng để lo cho bé.

Ban đầu, mọi nghi vấn đều tập trung vào tô bún nhà bà Yên (chủ quán cháo, bún mà mẹ đưa hai bé đi ăn sáng) nhưng cơ quan điều tra cho biết thực phẩm nhà bà Yên sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng và quan trọng là không phát hiện được chất độc hại trong đồ ăn ngày hôm đó.

  3 bé từng được giải cứu khỏi hỏa hoạn trước đó  3 bé từng được giải cứu khỏi hỏa hoạn trước đó

3 bé từng được giải cứu khỏi hỏa hoạn trước đó 3 bé từng được giải cứu khỏi hỏa hoạn trước đó

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tập trung làm rõ vụ việc.

Đáng chú ý trong sự việc lần này là các bé được để ở nhà tự trông nhau nên khi chuyện xấu xảy đến, cả hai bé một sống, một nguy kịch thì không ai có thể biết được chuyện gì đã xảy ra. Khi phát hiện ra được thì cũng đã quá muộn để cấp cứu kịp thời. Đây không phải là trường hợp đầu tiên cả hai con gặp nạn khi cha mẹ để trẻ tự chơi với nhau.

3 bé từng được giải cứu khỏi hỏa hoạn trước đó

3 bé từng được giải cứu khỏi hỏa hoạn trước đó

Trước đó cũng đã có trường hợp bà mẹ đơn thân 36 tuổi là mẹ của một bé 6 tuổi và cặp đôi song sinh 3 tuổi. Chỉ vì hẹn đến nhà bạn chơi, người mẹ này đã khóa cửa nhốt con ở nhà rồi đi. Cho đến khi xảy ra hỏa hoạn, người mẹ trở về thì 3 đứa con tội nghiệp đã chết. Điều làm nhiều người rớt nước mắt xót xa là hình ảnh cậu bé 6 tuổi đã cố gắng bảo vệ 2 đứa em sinh đôi của mình bằng cách ôm các em vào lòng.

Thương 3 đứa trẻ xấu số tội nghiệp bao nhiêu, dư luận càng phẫn nộ với hành động của người mẹ bấy nhiêu. Đây không phải là lần đầu tiên ngôi nhà của 4 mẹ con bị cháy. Trước đó đã từng xảy ra hỏa hoạn nhưng lúc này người mẹ ở nhà, và 4 mẹ con đã được lính cứu hỏa giải cứu.

Tuy nhiên, lần này, ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà, và bên trong là 3 đứa trẻ tội nghiệp. Các con đã cố gắng hết sức thoát ra ngoài nhưng không được, vì cửa đã bị khóa, và các con đã tử vong vì ngạt. Thi thể của các con được tìm thấy ở lối ra vào của căn nhà.

Nhân chứng kể lại, khi người mẹ trở về, chị đã cố gắng tự sát khi phát hiện những đứa con của mình đã chết. Chị kể rằng bình nước nóng trong nhà đã hỏng từ lâu, nhưng vì không có tiền nên vẫn chưa sửa, không ngờ, khi chị vắng nhà, đường gas của bình nước nóng gặp sự cố, phát nổ.

Dù có thương cho người mẹ đơn thân nghèo, nhưng hành động để các con ở nhà một mình và ra ngoài của chị là không thể chấp nhận được. Vì khi để con ở nhà một mình, có rất nhiều nguy hiểm chực chờ, trẻ còn quá nhỏ, chưa đủ kỹ năng xử lý tình huống hay biết tìm cách thoát thân.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thuong-tam-be-lon-tu-vong-be-nho-phai-song-nho-tim-nhan-tao-khi-me-de-2-con-tu-trong-nhau-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê