Thương tâm: Nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con đuối nước lúc đi thả cá tiễn ông Táo

( PHUNUTODAY ) - 3 mẹ con ra sông thả cá thì trượt chân ngã. Nam sinh đang ở gần đó đã bơi ra cứu được 3 mẹ con thì kiệt sức nên đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30, ngày 8/2, chị Loan (giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu) cùng hai con nhỏ ra sông Ghép (đoạn cầu Ghép) thả cá. Do trượt chân nên cả ba mẹ con bị đuối nước.

tintucxahoi.7phunutoday 

Hiện trường vụ tai nạn. 

Thấy ba mẹ con vùng vẫy, kêu cứu, đúng lúc này Hoàng Đức Hải, hiện đang là sinh viên năm 4 một trường đại học ở Hà Nội nhảy xuống sông, bơi ra cứu. Sau khi đưa được ba mẹ con chị Loan vào bờ, Hải bị kiệt sức do lạnh cóng và chìm dần.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều hai xe cứu nạn cứu hộ, 14 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện CNCH phối hợp với người dân địa phương để tìm kiếm nạn nhân.

Đến 15h30 cùng ngày, các chiến sĩ mới tìm thấy thi thể Hải và bàn giao cho gia đình làm lễ mai táng. Được biết, Hải mới về quê nghỉ Tết.

Tương tự, vào khoảng 22h45 ngày 7/2 (nhằm ngày 22 tháng Chạp âm lịch), một người phụ nữ mang cá chép ra hồ điều hòa công viên cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội để thả tiễn ông Công ông Táo về trời. Trong lúc thả cá, người phụ nữ bất ngờ bị trượt chân ngã xuống lòng hồ.

Phát hiện sự việc, một người đàn ông đi thả cá chép ở gần đó đã chạy lại nhảy xuống hồ cứu. Tuy nhiên, khi ông kéo được người phụ nữ vào gần tới bờ thì người này lại bị tuột trôi ra xa hơn và chìm xuống đáy hồ.

Đêm cùng ngày, người thân trong gia đình nạn nhân đã vớt được thi thể người phụ nữ đi đưa về gia đình tổ chức lễ mai táng. Qua xác định nạn nhân tử vong SN 1970, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ thêm về vụ việc.

Xem thêm: 

1. 2 lần khám nghiệm tử thi, gia đình phát hiện băng ghi âm trong người nạn nhân