Thủy Tiên bắt tại trận và công khai danh tính kẻ ăn chặn 40% tiền từ thiện của bà con vùng lũ

( PHUNUTODAY ) - Thủy Tiên bức xúc quyết đòi lại số tiền từ thiện trao cho bà con vùng lũ bị một người phụ nữ “ăn chặn”.

Tối 18/10, Thủy Tiên đã bất ngờ chia sẻ một bài viết dài thông báo về việc một người phụ nữ “ăn chặn” tiền từ thiện cô gíup đỡ bà con vùng lũ lụt. Lần này cô đã đăng hình ảnh công khai mặt của người phụ nữ đã có hành vi đáng lên án là lấy tiền của người dân vùng lũ.

Người phụ nữ này đã tìm đến khách sạn Thủy Tiên lưu trú khi đi cứu trợ miền Trung, trình bày về một hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Sau khi lắng nghe hoàn cảnh của cô, Thủy Tiên đã đến nơi sinh sống của hai ông bà già được nhắc đến. Đúng như chia sẻ thì gia cảnh của họ khó khăn, nhà ngập nửa, nên nữ ca sĩ đã trích quỹ 8 triệu đồng gửi tặng. Tuy nhiên ngay sau khi Thủy Tiên rời đi thì người phụ nữ đã yêu cầu hai ông bà trích  40% số tiền cứu trợ. Nhưng không may cho người phụ nữ khi sự việc đến tai Thủy Tiên. 

Thủy Tiên đã lên xe và chất vấn người này. Trước sự quyết liệt của Thủy Tiên, cùng clip xác nhận bị ăn chặn từ 2 ông bà già, người phụ nữ phải hoàn trả 3 triệu đồng. 

thuy-tien-tu-thien 1

Cô viết: "Ăn chặn 40% tiền từ thiện là có thật. Sau khi mình đăng thông tin mình sẽ về miền Trung, bạn này lập tức comment và inbox ngay cho mình kêu gọi giúp đỡ cho người dân vùng lũ. Nghe bạn ấy kể rất tội và cho số điện thoại nên team mình có gọi lại. 

Sau khi mình ra Huế thì bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của 2 ông bà nước ngập đến nửa nhà, nhưng mình bảo chỉ trao tận tay, trực tiếp không qua trung gian. Mình nghe tội nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật, nên mình tặng 2 ông bà 8 triệu tiền chợ.

thuy-tien-tu-thien 2

Người phụ nữ bị Thủy Tiên chất vấn ăn chặn tiền từ thiện. 

Sau đó bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác, nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật, nên mình bỏ đi chỗ khác, không đi cùng bạn nữa.

Sau khi đoàn mình đi, bạn ấy quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho bạn.

Trưa nay lúc 2h, mình đang phát quà ở Quảng Trị thì nhận được tin nhắn của một người quen trong Sài Gòn gửi ra. Mình lập tức nhờ team đang đi gọi về Huế, cho người địa phương đến xác minh sự thật và quay clip lại cho mình.

thuy-tien-05

Đúng là bạn ấy ăn 40% tiền của ông bà. Nên chiều nay, sau khi phát xong quà ở Quảng Trị, mình bỏ cả cơm tối để đi xử luôn. Đã lấy lại đủ số tiền mà bạn ấy ăn chặn. Ngoài ra các nơi mình đi qua đều sẽ cho người đi xác minh lại từng vùng, nếu có tiêu cực thì bọn mình cũng sẽ xử luôn. Nhưng may quá, hiện tại vẫn ổn vì cái này tự mình đi, không thông qua bất kỳ ai dẫn dắt nên cũng yên tâm.

Phải đăng lên cho mọi người và các đoàn từ thiện sau tránh gương mặt này ra. Các bạn này hay trà trộn khóc lóc kể khổ để dẫn dắt các đoàn từ thiện đi, rồi chia phần. Gặp người sợ phiền phức người ta biết thì bỏ qua, phải mình thì mình phải lấy lại cho đủ không thiếu 1 đồng. 

Nhân đạo với người xấu thì không khác gì một tội ác. Cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa, vì điều tra trên công an, bạn ấy nhà đường H.D và có tiền sự lừa đảo nhiều lần. Mà nghe nói bạn này không phải một mình, mà có một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, có cả giang hồ trong nhóm nữa".