Tích trữ khoai lang trong mùa dịch, 1 tháng sau anh chàng kiểm tra thì thấy cảnh tượng "dở khóc dở cười"

( PHUNUTODAY ) - Nhìn số khoai lang dự trữ để ăn dần trong mùa dịch đã mọc mầm xanh mơn mởn mà anh chàng cũng phải choáng váng.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát người dân đều được khuyến cáo ở nhà, hạn chế đến nơi công cộng để phòng dịch. Cũng chính từ đó mà nhiều người có thói quen tích trữ lương thực trong thời điểm này. Thậm chí, do tích trữ quá nhiều không sử dụng hết mà nhiều người đã phải "khóc ròng" vì thực phẩm bị hỏng.

Mới đây, một anh chàng đã lên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh số khoai lang mình mua tích trữ đã mọc lá xanh tốt khiến ai cũng phải chú ý.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Thành quả sau gần 1 tháng cách ly xã hội. Cuối tuần lại có món rau xào tỏi bao ngon. Cây nhà lá vườn chui lên từ gầm giường".

Bài chia sẻ trên mạng xã hội.

Bài chia sẻ trên mạng xã hội.

Có lẽ do lo sợ dịch bệnh kéo dài nên anh chàng đã mua rất nhiều khoai lang về dự trữ để ăn dần. Tuy nhiên, khi đã hết thời gian giãn cách xã hội mà số khoai lang anh chàng mua dự trữ vẫn không vơi bớt. Đáng chú ý, số khoai lang này còn mọc mầm và lá xanh mơn mởn.

Nhìn số khoai lang mọc mầm xanh mướt sau thời gian bị "bỏ quên" của anh chàng mà ai cũng phải bật cười. Một số người thì chê trách anh chàng về việc tích trữ đồ giữa mùa dịch.

Nhìn số khoai lang mọc mầm xanh mướt ở góc nhà mà ai cũng phải bật cười.

Nhìn số khoai lang mọc mầm xanh mướt ở góc nhà mà ai cũng phải bật cười.

"Mang ra vườn trồng là có rau lang ăn quanh năm rồi. Nếu không, chỗ này cũng đủ bữa rau lang xào tỏi thơm phức đó".

"Đây là hậu quả của trào lưu tích trữ đồ giữa mùa dịch nhé. Tự nhiên đổ xô đi mua về tích trữ rồi cuối cùng lại vứt chỏng chơ đến nỗi mọc mầm. Anh bạn đúng là sai thật rồi!"