Tiêu diệt cả đàn kiến không cần hóa chất, chỉ dùng 1 thìa muối cũng mang lại hiệu quả bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Với những nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà, bạn có thể khiến cả đàn kiến một đi không trở lại.

Làm bẫy kiến bằng băng dính hai mặt

Bạn có thể dùng băng dính hai mặt dán vào những nơi kiến hay qua lại như hộp bánh kẹo, kệ để đồ ngọt. Những con kiến lỡ bước chân vào sẽ không thể thoát ra.

Diệt kiến bằng chanh

Chanh có mùi thơm tự nhiên khiến kiến khiếp sợ. Bạn có thể xay nhuyễn chanh (cả vỏ) với nước sau đó hòa vào một xô nước để lâu nhà. Mùi chanh không chỉ khiến căn nhà trở nên thơm mát dễ chịu mà còn làm kiến bỏ chạy. Ngoài ra, vắt chanh vào đường đi hoặc tổ kiến cũng đem lại hiệu quả.

Diệt kiến bằng muối

Bạn có thể pha dung dịch nước muối loãng và phun vào các vị trí kiến hay xuất hiện. Nước muối sẽ khiến kiến bị kích ứng da, chân, miệng và làm chúng bỏ chạy khỏi căn nhà của bạn.

Ngoài ra, khi phát hiện đường đi của kiến, hãy bỏ một chút muối vào đó, chúng cũng sẽ sợ mà bỏ chạy.

Bạn có thể đuổi cả đàn kiến ra khỏi nhà chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản.

Bạn có thể đuổi cả đàn kiến ra khỏi nhà chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản.

Diệt kiến bằng giấm

Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt. Phun dung dịch vào những khu vực kiến hay qua lại, chúng sẽ tự động rút lui.

Diệt kiến bằng bột mì

Ở những nơi kiến hay qua lại hoặc gần tổ kiến, bạn hãy rắc vào đó một ít bột mì. Kiến sẽ không đi qua lớp bột để tìm đến thực phẩm của bạn.

Diệt kiến bằng hạt tiêu

Hạt tiêu có mùi thơm nồng, thích hợp làm gia vị cho rất nhiều món ăn. Tuy nhiên, kiến lại cực kỵ loại hạt này. Bạn chỉ cần rắc hạt tiêu trên đường đi kiếm thức ăn của kiến. Chúng sẽ tưởng phía trước là đường cùng và bỏ đi.

Diệt kiến bằng phấn

Nếu trong nhà có phấn viết bảng, hãy dùng chúng để đuổi kiến. Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn sẽ khiến kiến dừng bước. Bạn chỉ cần vỏ một vòng tròn bằng phấn xung quanh vật muốn bảo vệ, kiến sẽ không bao giờ dám bén mảng tới.

Rắc bột phấn xung quanh vườn cây không chỉ giúp đuổi kiến mà còn khiến các loại côn trùng khác bỏ chạy.