Tin mới nhất về nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính Covid-19, từng tiếp xúc với người Ấn Độ

( PHUNUTODAY ) - Nhân viên này là F1 với đoàn chuyên gia người Ấn Độ và có kết quả dương tính SARS-CoV-2, được xác nhận vào ngày 26/4.

Ngày 26/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2786, BN 2811, BN 2812, BN 2831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung (Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái).

Kết quả cho thấy, 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính. Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4.

Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính Covid-19 (Ảnh minh họa)

Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trước đó, đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người đã ghi nhận 4 ca dương tính và được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 cơ sở 2 để điều trị. Ca bệnh là nhân viên khách sạn đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia.

Liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái hôm 18/4, đến nay có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm 4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế Yên Bái đã đưa trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Hiện tại, 7 chuyên gia người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Tính đến thời điểm hiện tại, có một trường hợp F 1 (tiếp xúc gần) là người Việt Nam được phát hiện trong khu cách ly sau hơn 1 tháng nước ta không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.