Tôm hấp xưa rồi, giờ phải làm theo cách này mới chuẩn ngon, chồng con mê tít

( PHUNUTODAY ) - Bạn chỉ cần khoảng 20 phút chế biến là có ngay món tôm mang hương vị mới lạ, hấp dẫn cho gia đình.

Thay vì hấp sả thông thường, bạn có thể biến tấu một chút làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Chỉ cần thêm chút bơ và vài quả chanh là bạn đó có món tôm hấp thơm ngon, lạ miệng.

Chúng ta cùng xem cách làm nhé!

Nguyên liệu:

4 quả chanh (chanh vàng hoặc chanh xanh đều được)

20 con tôm

30ml rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, 15g đường phèn

40g bơ lạt

1 củ tỏi băm nhỏ

Một ít muối, hạt tiêu.

tom-sot-bo-chanh-01

Chế biến:

Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen và phần bẩn trên đầu.

Cho tôm vào bát, thêm rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, một ít muối và hạt tiêu trắng vào trộn đều, ướp tôm khoảng 15 phút.

Chanh rửa sạch, 1 quả chanh thái lát, 3 quả còn lại thì vắt lấy nước cốt.

Nồi cơm điện nhấn nút nấu (Cook), cho bơ vào nấu cho tan chảy. Tiếp đó cho tỏi băm và đường phèn vào. Đậy nắp nồi cơm điện trong 3 phút cho đến khi đường tan và tỏi có mùi thơm.

Thêm tôm và chanh thái lát vào trộn đều sau đó đổ nước chanh vào. Bạn có thế gia giảm lượng nước chanh theo khẩu vị. Đậy nắp nồi cơm điện và nấu trong 20 phút là được.

tom-sot-bo-chanh-02

Tôm chín, bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng.

/Khoevadep

Thanh Huyền