Trấn Thành hối hận vì không thể làm điều này trước khi nghệ sĩ Lê Bình qua đời

( PHUNUTODAY ) - Nam MC Trấn Thành đã vô cùng hối hận khi cứ chần chừ không kịp vào thăm nghệ sĩ Lê Bình trong bệnh viện trước khi ông qua đời.

Tối 2/5, mặc cho trời Sài Gòn liên tục đổ mưa lớn, rất đông nghệ sĩ vẫn dành thời gian đến viếng cố nghệ sĩ Lê Bình tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng ở quận Gò Vấp - nơi quàn linh cữu của cố nghệ sĩ.

Sự ra đi của ông ở tuổi 67 đã để lại nhiều thương tiếc trong lòng đồng nghiệp lẫn khán giả mộ điệu, bởi trong mắt mọi người, ông là một nghệ sĩ hiền lành, chất phác, có lối diễn xuất tự nhiên và luôn hỗ trợ đàn em trong công việc.

Có mặt vào lúc tối muộn, Trấn Thành lặng lẽ thắp nén hương đưa tiễn người anh đã từng làm việc cùng anh trong vở kịch Tết 2018. Dù không có nhiều cơ hội làm việc chung với Lê Bình, nhưng anh vẫn rất yêu quý và nể trọng đàn anh ở cách làm nghề và làm người.

1
Trấn Thành tới viếng nghệ sĩ Lê Bình tối muộn 2/5.

Trấn Thành tới viếng nghệ sĩ Lê Bình tối muộn 2/5.

Nam diễn viên cũng bày tỏ sự hối tiếc khi đã không đến thăm cố nghệ sĩ khi ông còn sống. “Khi biết tin anh bệnh, em biết sẽ có rất nhiều người đến thăm anh và em không muốn xuất hiện lúc đó. Làm như vậy sẽ phiền đến sự nghỉ ngơi của anh.

Em nghĩ rồi thưa thưa, mình hãy tới. Rồi bận rộn, công việc, rồi quên mất. Khi hay tin anh mất, em nghĩ mình quá sai vì đã chần chừ, để không gặp anh lần cuối. Em đáng trách. Anh hãy tha lỗi cho em nhé”, anh để lại lời nhắn nhủ trong sổ tang.

Trước đó, nam MC cũng công khai nói lời xin lỗi khi vừa hay tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời. Trên trang cá nhân, Trấn Thành viết: “Em chưa ghé thăm anh kịp, anh đã vội đi. Em xin lỗi! Cuộc đời không ai nói trước điều gì. 2 năm trước anh em mình còn diễn kịch tết chung, nay lại phải nhận tin buồn. Em nghĩ anh cũng mệt mỏi nhiều rồi. Thôi! Anh yên nghỉ nhé! Mọi người ai cũng thương anh rất nhiều!”.

Đi cùng Trấn Thành vào tối khuya 2/5 còn có nghệ sĩ Lê Giang. Cả hai đều rất xót xa trước sự ra đi của cố nghệ sĩ Lê Bình.

Đi cùng Trấn Thành vào tối khuya 2/5 còn có nghệ sĩ Lê Giang. Cả hai đều rất xót xa trước sự ra đi của cố nghệ sĩ Lê Bình.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời hôm 1/5 tại bệnh viện 175, Tp.HCM sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhưng lại sinh ra và lớn lên ở Tp.HCM. Ông khởi nghiệp là một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền nhưng lại nổi tiếng ở vai trò diễn viên, soạn giả và là đạo diễn của hơn 10 vở kịch nói khắp các sân khấu lớn nhỏ trong thành phố.

Những bộ phim nổi tiếng từng để lại dấu ấn của nghệ sĩ Lê Bình như: Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Đất phương nam, Người đàn bà không hóa đá, Vịt kêu đồng, Người đẹp Tây Đô, Đợi tàu, Dưới cờ đại nghĩa… Và bộ phim cuối cùng ông tham gia là Hai Phượng vừa ra rạp cách đây không lâu của Ngô Thanh Vân.