Trời ban cho mỗi người 5 món quà, biết sử dụng tốt, may mắn phước lành tự nhiên sẽ đến

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 5 đặc điểm tiết lộ về vận mệnh mỗi người quanh ta.

Tướng mạo của mỗi người không phải sinh ra là cố định, mà trải qua quá trình tu tâm và hành động lâu dài sẽ có sự thay đổi. Do đó, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Nửa đời trước là ảnh hưởng từ kiếp trước, nửa đời sau, chính là tự mình. Vậy mới nói, sau khi đến trung niên, cần phải chịu trách nhiệm với hành vi của chính mình.

Người có thiện tâm, thường từ trong ra ngoài tản mát ra một loại hào quang, thần thái toát lên vẻ an hòa, tự tại khiến người gặp gỡ thấy thoải mái ngay cả khi chưa nói chuyện.

Mà người ích kỷ, giảo hoạt, so đo, tất khó nhìn, thậm chí xấu xí; cho dù may mắn có khuôn mặt đẹp đẽ, người ta thường nói khuôn mặt không có duyên, càng tiếp xúc càng thấy khuôn mặt dẫu đẹp cũng không có cảm tình.

Dưới đây là 5 đặc điểm tiết lộ về vận mệnh mỗi người:

491-1-590x308

Đôi mắt

Có câu nói rằng: Cuộc sống không thiếu cái đẹp, chỉ thiếu con mắt nhìn ra cái đẹp.

Chúng ta thường than phiền vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, lí dó là vì chúng ta chỉ luôn nhìn vào khuyết điểm của người khác mà lại quên tự xét lại bản thân mình.

Nếu có thể nhìn vào ưu điểm của đối phương, bạn sẽ thấy được nhiều điều đẹp đẽ. Và nếu hiểu được tâm huyết của họ thì bạn sẽ biết ơn họ mỗi ngày. Thay vì đòi hỏi quá cao ở người khác thì hãy mở rộng lòng mình hơn một chút, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn. Không có ai là hoàn hảo cả, chỉ có đôi mắt luôn đòi hỏi những điều hoàn hảo mà thôi.

Cái miệng

Cổ nhân từng giảng: “Bệnh theo miệng mà vào, họa theo miệng mà ra”.

Lời thiện ý như hoa sen khai nở, lời ác ý như dao cứa lạnh lùng. Mệnh của một người có tốt hay không, thông qua cách họ nói chuyện cũng có thể nhận biết được đôi phần. Những người nói điều hay lẽ phải sẽ không chỉ làm vừa lòng mình mà còn đẹp ý người. Ngược lại, người nói những điều xúc xiểm thì không chỉ hại người mà còn tạo khẩu nghiệp cho chính bản thân mình. Ngày qua tháng lại, bao nhiêu phúc báo cũng sẽ vì cái miệng mà dần dần tiêu tan.

Đôi tai

Trong giao tiếp giữa người và người, lắng nghe là một điều cần thiết. Một người biết lắng nghe sẽ không chỉ có được cuộc đối thoại trọn vẹn mà còn dễ dàng gây thiện cảm với người đối diện.

Trong cuốn Đắc nhân tâm, tác giả Dale Carnegie cũng chỉ ra rằng, nguyên tắc vàng để thu phục lòng người chính là lắng nghe. Còn theo Mark Goulston viết trong cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon của ông, thì những người thành công luôn là người biết cách lắng nghe.

Người có đôi tai biết lắng nghe sẽ hiểu được âm thanh của cuộc sống, âm thanh của người khác và âm thanh của chính mình…

Tay và chân

Bất kì ai muốn thành công đều phải dựa vào công sức lao động.

Đừng bi quan khi cuộc sống của bạn gặp nhiều trắc trở, bởi những người thành đạt đã từng khổ nhọc hơn chúng ta rất nhiều. Hãy cố gắng tìm ra niềm vui trong lao động, hãy làm một đấng trượng phu có ích cho đời. Mỗi khi nản lòng muốn dừng lại, bạn nghĩ đến những người tàn tật, những người kém may mắn quanh ta, bạn sẽ biết trân quý những gì mà mình đang có.

Tấm lòng

Tấm lòng rộng lớn bao dung có thể làm tiêu tan bao nhiêu chuyện thị phi chốn nhân gian. Lòng tràn đầy niềm vui, cười hết sạch bao nỗi sầu trong thiên cổ.

Vinh hoa phú quý không phải vì tranh đấu mới có được, mà là vì tích đức hành thiện mà nên.