Trộn chút muối trắng với dầu gội: Mẹo hay giải quyết vấn đề cả nam và nữ đề gặp phải

( PHUNUTODAY ) - Hãy cùng khám phá công dụng tuyệt vời khi trộn muối trắng và dầu gội đầu cùng nhau nhé!

Muối trắng và dầu gội đầu là thứ nhà ai cũng có, nếu dầu gội dùng để gội đầu, tẩy rửa... thì muối trắng được dùng trong nấu ăn, làm vệ sinh, để tắm...

Dầu gội trộn thêm chút muối trắng, dùng hỗn hợp này massage nhẹ nhàng trên da đầu khoảng 1 phút, sau đó xả sạch sẽ giúp tóc mềm mượt, giảm bết dính. Ngoài ra, nếu bạn ủ tóc bằng hỗn hợp muối và dầu xả khoảng 20 phút trước khi gội lại bằng nước sạch thì cách này sẽ kích thích tóc mọc thêm, khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn, giúp tóc chắc khỏe hơn.

17

Lưu ý, không thực hiện cách này quá 1 lần/tháng. Bởi lẽ, nếu làm quá thường xuyên sẽ khiến tóc và da đầu bị khô.

18

Ngoài tác dụng trên, muối trắng trộn chung với dầu gội còn mang lại nhiều tác dụng khác như:

Dùng để lau nhà

Ngoài dùng để làm sạch tóc, bạn cũng có thể dùng muối và dầu gội đầu để lau nhà. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho nửa ly muối cùng vài giọt dầu gội đầu vào thùng nước ấm, khuấy tan là bạn có thể sử dụng được rồi.

Nếu sàn nhà bằng gỗ, gỗ sẽ sáng bóng hơn. Nếu sàn nhà bằng gạch men, gạch sẽ giữ sạch lâu hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng dung dịch này để lau chùi đồ nội thất bằng gỗ trong nhà.

Loại bỏ vết dầu mỡ khỏi quần áo

Dầu gội đầu hoạt động như một chất loại bỏ dầu tự nhiên ra khỏi da đầu và tóc, cho nên nó cũng có tác dụng tương tự khi loại bỏ vết dầu mỡ ra khỏi quần áo. Trong khi đó, muối sẽ giúp vết bẩn tan ra nhanh hơn.

Với cách này, bạn chỉ cần bạn hòa chút muối và dầu gội đầu rồi thoa trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó, dùng một miếng vải chà xát mạnh lên vị trí đó, để yên khoảng 10-15 phút rồi giặt sạch, vết bẩn sẽ biến mất.

19

Làm sạch khu bếp

Dầu gội đầu cũng là một chất tẩy rửa, ngoài làm sạch da đầu bạn có thể tận dụng để làm sạch bếp gas. Đầu tiên, bạn hãy hòa tan vài giọt dầu gội đầu cùng nửa ly muối trắng với nước ấm. Tiếp theo hãy đổ nó vào bình xịt và xịt lên mặt bếp, tường bếp gas.

Để yên 5-10 phút cho vết dầu mỡ cứng đầu tan ra, lúc này bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch lại là được. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị đánh bay, trả lại căn bếp sạch sẽ như mới cho bạn.