Trong nhà có 3 thứ tồn đọng: Tiền, tài, lộc nuối đuôi nhau mà đi

09:48, Thứ năm 12/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Người xưa tin rằng nhà cửa phải được quét dọn thường xuyên, không nên để nó dột nát, hư hỏng, giống như 3 món đồ này.

Cây cối, hoa lá khô héo

Dù là ở thời đại nào đi chăng nữa thì cây cối lúc nào cũng là những thứ cần thiết trong nhà, giúp chúng ta cải thiện môi trường và trang trí cho cuộc sống.

Cây cối được mệnh danh cho sức sống mãnh liệt mà nhiều loài cây có được ban tặng những ý nghĩa tốt lành.

Bởi vậy nên khi cây khô héo, nếu cứ tiếp tục để mặc như vậy sẽ tạo ra cảm giác ảm đạm, đổ nát. Thế nên bạn hãy biết cách thu dọn cây khô héo kịp lúc, đừng để lâu dài kẻo ảnh hưởng đến vận hạn, tiền tài của cả gia đình.

Quần áo sờn rách quanh năm không dùng đến

photo1519872830443-15198728304441444477813

Trước đây cuộc sống khó khăn nên ai cũng tiết kiệm, cơm ăn áo mặc đều dùng rất lâu. Nhưng thời hiện đại đã khác, với sự phát triển của tư liệu sản xuất, người dân mua sắm quần áo mới quanh năm sẽ dẫn đến nhiều bộ quần áo bỏ xó.

Lúc này chúng ta thường không biết xử lý đống quần áo cũ như thế nào. Mặc không được, vứt lại tiếc nên chọn cách cứ để ở trong tủ. Nhưng chính điều này càng khiến căn nhà trở nên chật chội, bừa bãi.

Những bộ quần áo không mặc đến có thể mang đi cho, tặng những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Những bộ không thể mặc được nữa có thể dùng là giẻ lau nhà. Tốt nhất bạn cần dọn dẹp những bộ quần áo cũ này khi không còn dùng đến nữa.

Co-nhan-day-Trong-luc-nguy-nan-ngan-can-treo-soi-toc-neu-lam-tot-dieu-nay-van-menh-se-cai-bien-ngoan-muc_2

Đồ đạc bị hỏng, không sử dụng được

Nguyên nhân khiến người ta lúc nào cất giữ đồ đạc hỏng là do tư tưởng tiết kiệm. Vì suy cho cùng thì đồ đạc là vật dụng có giá trị nhất nhì trong gia đình, thế nên mọi người đều rất cẩn trọng khi mua chúng, cũng như khi muốn vứt bỏ.

Những việc bạn cứ tích trữ những món đồ hỏng hỏng trong nhà thì chẳng có lợi gì cả. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi ngày nữa.

Thế nên, nếu đồ đạc đã hỏng thì đừng tiết kiệm, hãy vứt bỏ kịp thời, đừng để những món đồ cũ mang lại xui xẻo cho gia đình bạn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt