Trong nhà có 4 loại cây này nở hoa là 'điềm gở', gia chủ sắp gặp nhiều phiền toái

( PHUNUTODAY ) - Không phải bất cứ loại cây nào ra hoa cũng là đẹp. Có những cây ra hoa mang theo ý nghĩa không tốt.

Tre, trúc

Người xưa thường trồng khóm tre, khóm trúc trong nhà để lấy bóng mát, làm hàng rào che chắn quanh nhà... Ngoài ra, loại cây này cũng tượng trưng cho sự bền vững, mạnh mẽ, trường thọ. Ngày nay, nhiều gia đình cũng ưa chuộng việc trồng tre, trúc trong khuôn viên nhà vì nó mang đến ý nghĩa tốt cho phong thủy.

Tre, trúc hiếm khi ra hoa. Khi chúng ra hoa là điềm báo không tốt. Dân gian có câu: "Trúc nở hoa ắt có tai ương" hay "Trúc nở hoa, lập túc dọn nhà".

4-cay-ra-hoa-la-diem-go-01

Cây tre, cây trúc vốn không chịu được hán hạn hoặc nạn sâu bệnh. Trước khi cây lụi tàn, chúng sẽ nở hoa. Nói cách khác, cây tre, cây trúc ra hoa chính là dấu hiệu cho thấy chúng đã đi đến đoạn đường cuối cùng của cuộc đời. Chúng dồn hết các chất dinh dưỡng cuối cùng trong cây để ra hoa. Khi hoa tàn thì cây cũng kết thúc sinh mệnh.

Các nhà khoa học học còn phát hiện ra rằng trước khi xảy ra một số tai họa như động đất, hạn hán, các loại tre, trúc thường nở hoa rồi khô héo trên diện rộng. Điều này xảy ra có thể là do cây nhận thấy sự biến đổi của thổ nhưỡng không có lợi.

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là loại cây trang trí được nhiều người yêu thích. Chúng có những chiếc lá tròn xoe, căng bóng lại mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, giúp chiêu tài đón lộc, cầu vạn sự hanh thông.

Với loại cây này, lá càng xanh mướt, to tròn thì chậu càng đẹp, càng có giá trị.

4-cay-ra-hoa-la-diem-go-02

Cỏ đồng tiền có thể ra hoa, hoa mọc thành từng cụm nhỏ li ti như hạt kê, không có giá trị làm cảnh. Ngược lại nó sẽ khiến cây tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển của lá, làm cây ngày một xấu xí.

Chính vì vậy, nhiều người sẽ ngắt bỏ hoa của cỏ đồng tiền để chúng tập trung nuôi lá, giữ cho cây luôn xanh tốt.

Cây sen đá

4-cay-ra-hoa-la-diem-go-03

Sen đá là loại cây khá dễ trồng, có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Loại cây này chủ yếu dùng để ngắm lá. Với nhiều giống sen đá, bản thân các lá kết lại với nhau có thể tạo ra hình ảnh giống như một bông hoa.

Hầu hết các giống sen đá đều có thể ra hoa. Tuy nhiên, việc ra hoa làm cây tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng và nước, làm lá không còn đẹp.

Cây còi cọc

Khi cây còi cọc, chúng ta nên tập trung vào việc thúc đẩy dinh dưỡng để cây phát triển lá và cành, ngăn cây ra hoa để tránh tiêu hao nhiều dưỡng chất.

Cây còi cọc ra hoa thì phần hoa cũng không được đẹp. Các bông hoa thường nhỏ, màu nhạt, giá trị làm cảnh không cao. Vì vậy, khi thấy cây còi cọc ra hoa, bạn có thể loại bỏ chúng để tập trung dinh dưỡng nuôi cây lớn. Khi cây đủ khỏe mạnh mới kích thích cho cây ra hoa để có những bông hoa đẹp, rực rỡ nhất.