Truy tìm “yêu râu xanh” khiến nữ sinh lớp 8 mang bầu, phải nghỉ học

( PHUNUTODAY ) - Vụ việc nữ sinh lớp 8 mang bầu phải nghỉ học khiến gia đình và thầy cô bạn bè xót xa thương cho em, không biết tương lai sẽ ra sao.

Báo Gia đình Việt Nam đưa tin, đó là trường hợp em Vũ Thị H. (SN 2003) học sinh lớp 8 Trường THCS Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa). Theo thông tin, chúng tôi đến nhà em H. tìm hiểu sự việc, ngồi đối diện là cô bé xanh xao, ốm yếu với cái bụng đang to dần, thấy chúng tôi, chưa nói được câu gì nước mắt em đã lăn dài trên má, trông rất tội nghiệp.

Bà M.T.K. là mợ em H cho biết “Cháu mới tý tuổi đầu, cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới mà đã phải làm mẹ. Hôm phát hiện bụng cháu bất thường, gia đình hỏi mãi cháu mới nói là của anh T. làng Tây cùng xã đã dụ dỗ, gạ gẫm quan hệ nhiều lần dẫn tới cháu có bầu”.

Bà K. còn cho biết, gia đình chúng tôi đã làm đơn gửi chính quyền xã Vĩnh Tiến vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của cháu. Khi cháu khai ra là do anh T. ở làng bên làm cho cháu có bầu, gia đình có lên hỏi chuyện cho ra nhẽ thì gia đình cậu T. phủ nhận và còn hành hung mấy người chúng tôi.

truy-tim-yeu-rau-xanh-khien-nu-sinh-lop-8-mang-bau-phai-nghi-hoc-phunutoday.vn

Gia đình em H. mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý kẻ đồi bại 

Theo thông tin trên Dân trí, H. đang là học sinh lớp 8 Trường THCS Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi gia đình phát hiện, do bụng đã quá to và ngại với các bạn nên cháu H. đã nghỉ học ở nhà.

Những ngày qua, cháu H. suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám ra ngoài. Do ảnh hưởng tâm lý nên trông vẻ ngoài của cháu H. xanh xao, ốm yếu. Mỗi lần gặp người lạ là cháu tỏ vẻ ngại ngùng.

Theo ông V.V.T. (68 tuổi) - ông nội cháu H. thì bố mẹ cháu H. cả ngày thường lo công việc làm ăn. Khi phát hiện ra sự việc thì cái thai đã quá lớn nên cháu phải nghỉ học được hơn một tuần nay.

Sau khi phát hiện sự việc, các thầy cô giáo cũng tới hỏi thăm, động viên cháu. Đồng thời, gia đình mong muốn cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ sự việc để có người phải chịu trách nhiệm.

Hiện cháu H. vẫn còn quá nhỏ để có thể tự lo cho bản thân mình, trong khi cái thai ngày một lớn.