Tung tin đồn thất thiệt "virus Corona xuất hiện tại Vũng Tàu", facebooker bị mời "lên phường" làm việc

( PHUNUTODAY ) - Tối ngày 27/1, 1 facebooker tên là T.T (sinh năm 1998) đã đăng tải thông tin “Xuất hiện 2 người Trung Quốc bị nghi nhiễm virus Corona tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu”. Thế nhưng, thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

Tối ngày 27/1, 1 facebooker tên là T.T (sinh năm 1998) đã đăng tải thông tin “Xuất hiện 2 người Trung Quốc bị nghi nhiễm virus Corona tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu”. Sau 23 phút đăng tải, thông tin này đã thu hút gần 600 lượt chia sẻ và hơn 400 bình luận. Tuy nhiên, đây là thông tin chưa được kiểm chứng, lại được lan truyền với tốc độ chóng mặt, đã khiến dư luận hoang mang không ít.

Thông tin thất thiệt về Corona gây hoang mang dư luận

Thông tin thất thiệt về Corona gây hoang mang dư luận

40 phút sau, T. đã nhanh chóng gỡ bỏ thông tin trên. Thế nhưng, hậu quả gây ra quả thật nặng nề. Không chỉ khiến người dân Vũng Tàu hoang mang, mà khiến nhiều khách du lịch hủy chuyển, ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế. Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định, trên địa bàn tỉnh không hề xuất hiện một ca nhiễm hay nghi nhiễm virus corona nào.   

Vào ngày 28/1, T. đã được Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc để làm rõ tại sao lại đăng thông tin sai sự thật về virus Corona tại Vũng Tàu trên mạng xã hội.

Facebooker hối hận vì 'tung tin' sai sự thật về virus corona 

Tại cơ quan điều tra, T. đã thừa nhận những thông tin mình đăng trên Facebook cá nhân Trần Tùng có người nhiễm virus corona là hoàn toàn sai sự thật và vô cùng hối hận. T. cho biết, khoảng 21 giờ ngày 27.1, khi đưa bạn đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu thì phong thanh nghe được thông tin có 2 người Trung Quốc nghi vấn virus corona đang điều trị tại đây.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, T. tỏ ra hối hận và mong muốn được đăng tải thông tin đính chính trên tài khoản Facebook của mình. Bên canh đó, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm việc với T. và tiến hành lập biên bản xử lý về hành vi thông tin sai lệch này.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tung-tin-don-that-thiet-virus-corona-xuat-hien-tai-vung-tau-facebooker-bi-moi-len-phuong-lam-viec-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh