Tuyển Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-1: Thầy Park xin lỗi Công Phượng

( PHUNUTODAY ) - Tuyển Việt Nam giờ đây mới là đại diện ưu tú nhất của bóng đá Đông Nam Á, có khả năng hướng tới mục tiêu xa hơn tại châu lục.

Trong trận gặp tuyển Indonesia với các bàn thắng của Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tiến Linh giúp bóng đá Việt Nam xóa dớp 20 năm không thắng Indonesia ở cấp đội tuyển. Sau Thái Lan, Malaysia và Philippines, HLV Park Hang-seo giải mã Indonesia và có thể khiến đồng nghiệp Simon McMenemy mất việc.

Với 23 năm chưa biết thắng Indonesia, ngày hôm qua 15/10/2019 - tuyển Việt Nam đã đè bẹp đối thủ ngay tại Bali với cách biệt 3-1, một chiến thắng tưng bừng để thêm một lần khẳng định tài cầm quân của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo để Tiến Linh đá chính ngay từ đầu để chơi tấn công, với đội hình xuất phát này chỉ duy nhất có 1 sự thay đổi so với trận Việt Nam và Thái Lan ở King's Cup 2019, đó là Tuấn Anh bị đau nên Đức Huy thế chỗ.

bong-da

Tuyển Việt Nam chơi tấn công với hai cánh dâng cao và có bàn thắng từ cú ra chân cực nhanh của Duy Mạnh ở phút 26.

Với bàn thắng của Duy Mạnh mang đến lợi thế lớn cho tuyển Việt Nam và đúng như tính toán của HLV Park Hang Seo. Sau đó tuyển Indonesia từ thế phòng ngự phải chơi dâng cao để tìm bàn gỡ.

Còn tuyển Việt Nam cũng chủ động đá thấp hơn trong hiệp 2 - cái vòng tròn toan tính về chiến thuật của HLV Park Hang Seo gần như “nhốt” Indonesia vào bẫy giăng sẵn để Ngọc Hải, Tiến Linh liên tiếp lập công cho Việt Nam.

Dù Indonesia có bàn thắng danh dự ở phút 84 nhưng tất cả diễn ra trong suốt 90 phút cho thấy Việt Nam chơi một thứ bóng đá đẳng cấp, bản lĩnh và tính toán rất tỉ mỉ về chiến thuật. Thế nên, chiến thắng cách biệt 3-1 của Việt Nam trước Indonesia là một kết quả quá xứng đáng.

Về Công Phượng, HLV trưởng ĐT Việt Nam tiết lộ rằng ông đã có ý định đưa tiền đạo đang thi đấu cho Sint Truiden vào sân ở hiệp 2. “ĐT Việt Nam giành kết quả tốt, một số cầu thủ đáng ra phải được vào sân nhưng chưa có cơ hội ở đợt này."

HLV Park Hang Seo nói: "Tôi xin lỗi những cầu thủ chưa được thi đấu trước Indonesia. Tôi đã có kế hoạch đưa Công Phượng vào sân nhưng trong quá trình khởi động, cậu ấy lại bị chấn thương nho nhỏ ở đầu gối. Điều này thật đáng tiếc cho bản thân Công Phượng và nó cũng nằm ngoài kịch bản của chúng tôi”.

Cựu tiền vệ SLNA khẳng định không phải Thái Lan, tuyển Việt Nam giờ đây mới là đại diện ưu tú nhất của bóng đá Đông Nam Á, có khả năng hướng tới mục tiêu xa hơn tại châu lục.