Tuyệt chiêu chọn bơ thơm ngon “hàng chuẩn”, ngon hết nấc ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nhỏ dưới đây chị em khi đi chợ có thể lựa được những trái bơ ngon ưng ý.

Quan sát cuống bơ

Một trong những cách giúp chị em đi chợ có thể lựa chọn được những quả bơ ngon là hãy quan sát phần cuống của quả bơ. Phần lớn tất cả các loại bơ phổ biến hiện nay đều lựa chọn theo cách này.

Khi bạn thấy phần lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu như ban thấy phần lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Còn nếu bạn thấy phần lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.

Bí quyết chọn bơ ngon

Bí quyết chọn bơ ngon

Quan sát bề ngoài của bơ

Một trong những mẹo chọn bơ thì bạ cần phải nhìn vào phần vỏ của quả bơ. Nếu quả bơ có màu xanh, bóng chứng tỏ bơ này chưa chín, không dùng được ăn sẽ chát sượng. Nếu quả bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín có thể ăn được.

Ngoài ra, nếu muốn biết bơ chín ép thì khi bạn lắc quả bơ sẽ thấy phần hạt bên trong lúc lắc mạnh tiếng kêu phát ra to. Bạn cũng không nên lựa chọn loại bơ chín kiểu này ăn sẽ kém ngon.

Cách chọn bơ ngon

Cách chọn bơ ngon

Cảm giác khi cầm quả bơ

Bên cạnh đó, khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon.

Trong dân gian còn mách nhau cách dùng tay ấn nhẹ vào quả bơ. Nêu quả bơ có chín mềm có độ đàn hồi tốt thì đó chín là bơ ngon. Ngoài ra, nếu bạn ấn vò quả bơ thấy mềm nhũn thì bơ đã chín quá mức không nên lựa chọn loại bơ này.