Tuyệt chiêu làm món nem rán giòn tan, thơm ngon chiêu đãi mọi người dịp lễ 30/4-1/5

15:25, Thứ sáu 28/04/2017

( PHUNUTODAY ) - Tuyệt chiêu làm món nem rán giòn tan, thơm ngon chiêu đãi mọi người dịp lễ 30/4-1/5 hãy lưu lại ngay.

tuyet-chieu-lam-mon-nem-ran-gion-tan-thom-ngon-1

 

Để làm món nem rán đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu:

- 500g thịt sấn vai xay.

- 1 củ hành tây, 1 củ đậu, 1 củ cà rốt.

- Hành tươi, rau mùi, 10 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 1 quả trứng gà.

- 30g miến khô.

- Gia vị, hạt tiêu, bánh đa nem.

Cách làm:

- Hành rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ.

- Hành tây lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.

- Củ đậu và cà rốt bào sợi. Rau mùi thái nhỏ.

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn.

- Trộn đều các loại nguyên liệu đã bằm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, ta đã có nhân nem. Ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Đập trứng vào, trộn đều.

- Pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem. Gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín. Quá trình này bạn không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được.

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra đĩa là có món nem ran giòn, thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

tuyet-chieu-lam-mon-nem-ran-gion-tan-thom-ngon

 

Một số điều cần chú ý để có món nem rán giòn, ngon

- Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khó khăn với việc làm nem đó là khi nguyên liệu ra nước. Để tránh tình trạng này bạn cần chú ý khi trộn nguyền liệu nên trộn đều, nhẹ nhàng; tuyệt đối không bóp. Dùng trứng với lượng vừa đủ, trứng ít dễ khiến nem bị khô mà quá nhiều trứng nem dễ bị nát.

- Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng.

- Rán làm hai lần thì nem sẽ giòn hơn. Điều chính lửa vừa cũng rất quan trọng, lúc đầu có thể để lửa to cho dầu nóng nhưng sau đó phải hạ lửa phụ thuộc vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê