Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành so sánh giữa chocolate có chứa hàm lượng ca cao hoàn toàn tự nhiên với những loại hoa quả giàu chất chống oxy hóa như việt quất, nam việt quất, lựu… Kết quả bất ngờ khi chocolate giành có hàm lượng flavanol - chất chống oxy hóa cao hơn.
Flavanol giúp bảo vệ tế bào, ngăn chặn tình trạng lão hoá từ bên trong, phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Ngoài ra, flavanod còn tạo lớp áo giáp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV (tia cực tím) - thủ phạm chính gây lão hoá và ung thư da.
Chuẩn bị: 1/4 muỗng canh dầu argan. 3 muỗng canh chocolate đã nấu chảy. Muỗng trộn.
Thực hiện:
- Chọn loại chocolate có hàm lượng cao bơ cacao, đem nấu chảy.
- Trộn đều chocolate đã nấu chảy và 1/4 muỗng canh dầu argan.
- Sau khi để hỗn hợp mặt nạ nguội, nhẹ nhàng thoa lớp mặt nạ lên mặt hoặc cơ thể.
- Ðể khô trong vòng 15 phút rồi rửa sạch với nước và sữa rửa mặt.
Chocolate giàu chất chống ôxy hóa, giúp làm mờ vết nhăn. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hai thành phần nhiều công dụng này sẽ mang lại cho bạn làn da tươi trẻ và căng mịn.