Về già, có 5 điều khiến ta phải hối tiếc nhất: Biết sớm để thay đổi, cuối đời chẳng phải khổ tâm

( PHUNUTODAY ) - Hãy nắm bắt hiện tại, trân trọng từng khoảnh khắc và làm những gì bạn cần làm khi còn trẻ để về già không hối tiếc.

Hối hận vì không làm việc chăm chỉ khi còn trẻ

Có một câu nói như này: Trẻ không làm, già ăn bám. Quãng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ thường trôi qua rất nhanh, khi chợt tỉnh giấc, nhìn mái tóc bạc, mới nhận ra mình chẳng đạt được gì.

Hầu hết mọi người đều sống theo đám đông, khi người khác học thì mình cũng học, người khác làm thì mình cũng làm, người khác giải trí thì mình cũng giải trí.

download (21)

Để có được thứ mà người khác không có, bạn phải trả một cái giá mà người khác sẽ không trả, đặc biệt là khi bạn còn trẻ.

Vì vậy, khi vẫn còn thời gian, năng lượng và thể lực để làm việc chăm chỉ, hãy lập một kế hoạch thiết thực càng sớm càng tốt, và sau đó bắt đầu từng bước một hiện thực hóa nó, ông Trời sẽ không phụ kẻ có công.

Hãy nắm bắt hiện tại, trân trọng từng khoảnh khắc và làm những gì bạn cần làm khi còn trẻ!

Không coi trọng sức khỏe

Chắc chắn là nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, không bao giờ quan tâm đến sức khoẻ của mình cho đến khi chúng ta nằm trên giường bệnh. Sức khoẻ luôn là vốn quý nhất mà bạn có. Ngay lúc này đây, hãy biết ơn và tôn trọng cơ thể của bạn vì có sức khỏe là có tất cả.

download (20) (1)

Không nói những điều bạn muốn nói

Bạn đã nói với những người bạn yêu thương biết tình cảm bạn dành cho họ chưa? Bạn có nói với họ bạn trân trọng họ bao nhiêu không? Bạn còn chờ gì nữa? Bạn có biết bao nhiêu người đã phải thốt lên từ "giá như" vì họ không dám nói rằng họ yêu ai đó rất nhiều không? Thời gian không đứng yên và tương lai thì không có gì đảm bảo được. Hãy làm ngay đi!

Ly hôn ở tuổi trung niên, giờ già cô đơn một mình

Nỗi cô đơn bủa vây của nhiều người cao tuổi. Có nhiều người lúc có hạnh phúc, vợ con đề huề không biết trân trọng. Chỉ vì phút sai lầm nhất thời mà phải đánh mất đi thứ quan trọng nhất.

Cũng có gia đình ly hôn ở tuổi trung niên, lý do là hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau, chẳng thể chung sống được nữa nên chia tay.

Tới tuổi già thì mới nhận ra không có người bạn đời bên cạnh lúc ốm đau, khỏe mạnh, lúc buồn vui chính là cô đơn nhất.

Ý nghĩa của hôn nhân là đồng hành cùng nhau, khi còn trẻ tới lúc bạc đầu, cùng nhau đi dạo, dù tới đâu cũng không cảm thấy cô đơn. Hối tiếc nhất của bạn là gì? Chắc hẳn là một vết sẹo không thể tự xóa được. Chỉ khi nếm trải những kết quả tồi tệ thì chúng ta mới hối hận, nhưng đã chẳng thể nào thay đổi được nữa.

Cuộc sống, dù tiếc nuối có nhiều nhưng hạnh phúc cũng không thiếu. Theo đuổi hạnh phúc nhiều hơn nhớ ít lại những điều tiếc nuối, cuộc đời theo đó có nhiều niềm vui hơn.

Không quan tâm tới gia đình

Chúng ta thường bị cuốn vào công việc nhiều quá mà bỏ quên đi cuộc sống an vui bên cạnh gia đình, những người thân thương của bạn. Hãy gần gũi với gia đình của bạn, những người bạn yêu thương nhiều hơn nữa, cười với họ thật nhiều hơn nữa và sống có ích hơn nữa. Hãy cùng họ tạo nên nhiều niềm vui và kỉ niệm khi còn có thể. Vì họ chính là những người quan trọng nhất với bạn trên thế giới này.