Về già nhất định phải để lại cho mình ''6 quân bài'', thiếu 1 cũng khó bình an đến cuối đời

( PHUNUTODAY ) - Hãy để những ngày trôi qua là những ngày vui, vì vui một ngày là lãi một ngày. Khi bạn về già nhất định phải để cho bản thân 6 ''quân bài'' này. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

Quân bài số 1: Người bạn đời bên cạnh

Lúc trẻ là vợ chồng, khi già thì là bạn. Vợ chồng nắm tay nhau đi hết cuộc đời này mới chính là quan trọng nhất. Trà thô cơm nhạt, ba bữa một ngày. Bên cạnh có một người bạn già, chia sẻ đắng cay mới là phúc phận lớn nhất.

vo-chong-doi-dai-nhau-nhu-khach-cau-chuyen-dao-nghia-vo-chong-1-234542

Con cái có cuộc sống của con cái, can thiệp nhiều chúng sẽ càng khó chịu, nên tốt nhất là dành sự quan tâm nhiều hơn cho người bạn đời của mình. Hãy tạo một vài lãng mạn và bất ngờ nho nhỏ cho người bạn đời, để bạn có thể hồi tưởng lại những ấm áp của tuổi trẻ trong năm tháng xế chiều.

Quân bài thứ 2: Ngôi nhà

Hãy nhớ ngôi nhà của cha mẹ vĩnh viễn là của con cái, nhưng nhà của con cái thì chưa chắc là nhà của bố mẹ. Tổ ấm gia đình có thể nhỏ nhưng mỗi tấc tường đều có ký ức riêng, từng viên gạch ngói, từng ngọn cỏ nằm trong tâm trí của bạn. Trong tổ ấm, chúng ta vẫn có thể tìm thấy bằng chứng về ký ức của chính mình.

hoangphap_lam-the-nao-de-co-binh-an_full_15132018_091342 (1)

Quân bài thứ 3: Tiền riêng của bản thân

Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì chắc chắn không giải quyết được việc gì cả. Chúng ta không nên chỉ biết tiêu tiền mà cần biết giữ một khoản tiền phòng thân khi đau ốm, bệnh tật.

Quân bài thứ 4: Sức khỏe

Chúng ta cứ mãi chạy theo tiền mà quên mất rằng thứ quan trọng nhất chính là sức khỏe. Đặc biệt với người tuổi trung niên thì sức khỏe là quan trọng hàng đầu. Sức khỏe chính là tài sản vô giá, chỉ đến khi tuổi cao, người ta mới nhận ra rằng danh lợi không có gì đáng nói, trên người không có bệnh mới là phúc khí lớn nhất.

bai-hoc-cuoc-song-1521478508-1316

Quân bài thứ 5: Bạn chí cốt

Bạn biết tôi, tôi biết bạn, chúng ta ở bên cạnh nhiều năm, bạn có tính cách gì, tính khí như nào chúng ta đều rõ. Chúng ta có thể lựa chọn đi dạo, dắt chó, chơi chim, khiêu vũ, chơi cờ… với những người bạn chí cốt thì thật tốt và dễ chịu.

Quân bài thứ 5: Tinh thần

Tinh thần sẽ quyết định bạn đối diện với cuộc sống này như nào. Trong lòng đều nghĩ thông suốt, cũng đều buông xuống, trong tâm vô sự tự nhiên sẽ vui vẻ. Hãy tiêu những khoản tiền mà bạn nên tiêu, đừng luyến tiếc. Hãy làm những gì cần làm, đừng hối hận. Trong lòng vui vẻ, trên người tự nhiên không có bệnh.