Vệ sinh lò vi sóng sạch bong sáng bóng chỉ với nửa quả chanh, bạn có biết?

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết chỉ với 1 nửa quả chanh, bạn đã có thể dọn sạch bong sáng bóng lò vi sóng của nhà mình?

Chắc hẳn trong nhà bếp của các mẹ đều không thể thiếu chiếc lò vi sóng "thần thánh". Lò vi sóng có rất nhiều công dụng, lợi ích và tiết kiệm thời gian làm bếp cũng như làm việc nhà cho các chị em. Khi hâm nóng đồ ăn trong lò vi sóng cũng không thể tránh việc lò bị dính dầu mỡ, mùi của đồ ăn.

Nhiều chị em cũng khá đau đầu khi dọn lò vi sóng vẫn còn thấy chưa sạch và còn mùi và cũng sợ khi dùng chất tẩy rửa hóa học thì sẽ ảnh hưởng đến thức ăn, sức khỏe của cả nhà. Vậy nhưng đừng quá lo lắng bởi chỉ với nửa quả chanh - món quà từ thiên nhiên vô cùng an toàn bạn có thể đánh sạch mọi dầu mỡ và mùi thức ăn trong lò vi sóng nhà mình.

Chuẩn bị:

- Nửa quả chanh

- 1 bát đựng nước (bát tô)

- 1 chiếc khăn khô chuyên để lau dụng cụ nhà bếp

Cách làm

- Vắt nửa quả chanh vào bát nước, sau đó cho cả vỏ chanh vào luôn bát nước và để vào lò vi sóng quay với mức trung bình trong vòng 5 phút để hỗn hợp nước và nước cốt chanh sôi.

ve-sinh-lo-vi-song-bang-chanh

- Sau khi hết 5 phút quay, giữ nguyên bát nước ở trong và không mở cửa lò vi sóng để hơi nước từ bát nước bốc lên bao kín phần trong lò.

Phần axit từ nước chanh, vỏ chanh được bốc lên sẽ vừa giúp khử mùi hôi, mùi đồ ăn vừa giúp làm bong các vết bẩn và dầu mỡ trong lò vi sóng.

ve-sinh-lo-vi-song-bang-chanh1

- Bước cuối cùng bạn cần làm là rút dây điện lò vi sóng, bỏ đĩa quay trong lò ra lau trước rồi sau đó dùng chiếc khăn khô đã chuẩn bị lau lò vi sóng lau lại 2 lần.