Người bán vải không bao giờ tiết lộ: Cách chọn vải thiều tươi ngon, không sâu đầu

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè là mùa vải nở rộ với cách đơn giản dưới đây bạn có thể lựa chọn được những quả vải tươi ngon.

Xem vỏ ngoài của quả vải

Một trong những cách giúp bạn chọn được vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều không nên chọn quả quá xanh hay quá chín. Bạn cũng chỉ nên chọn những quả vải vừa phải không nên chọn quả quá to bởi hạt sẽ to ăn không ngon bằng,

Khi vải chín tới phần gai sẽ nhẵn, gai càng nhiều và càng nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua.

Bạn cũng mên chọn những chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi mới hái. Bạn không nên chọn mua những chùm vải có cành bị khô, héo, dễ gãy hay lá đã khô, đã bị hái xuống lâu không còn tươi non.

Cách chọn vải tươi ngon hấp dẫn

Cách chọn vải tươi ngon hấp dẫn

Nắn thử quả vải

Một trong những cách giúp cho bạn chọn được vải thiều ngon là dùng tay ấn thử quả vải để kiểm tra phần dày cùi không sâu đầu

Một trong những cách kiểm tra vải ngon là nên sờ vào sẽ có độ đàn hồi, cảm giác quả hơi mềm nhưng vẫn khá săn chắc. Bạn hãy lấy tay của mình sờ nắn thấy quả vải cứng thì còn xanh, còn nếu nắn mềm nhưng không đàn hồi thì quả đã cũ hoặc chín quá không nên lựa chọn.

Ngửi thử quả vải

Một trong những cách giúp bạn lựa chọn được những quả vải ngon là bạn nên thử ngửi mùi vải trước khi lựa chọn để có thể Bí mua vải thiều tươi ngon, dày cùi không sâu đầu.

Cách chọn vải tươi ngon

Cách chọn vải tươi ngon

Khi bạn thấy mùi hương của vải thơm không đậm nhưng vải vẫn có mùi đặc trưng của hoa quả đó chính là vải ngon. Mùi hương của quả vải tươi ngon khi ngửi sẽ thấy hương thơm nhẹ.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy ngửi thấy quả vải có mùi chua, mùi lên men, mùi lạ thì không nên chọn vì đó là quả vải đã chín nẫu không ngon nữa.