Húng quế là một loại thảo mộc rất thơm và lá của nó thường được sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn khác nhau. Húng quế có thể đem lại nhiều hữu ích cho làn da của bạn và tăng cường sức khỏe tim mạch. Nhưng đó mới chỉ là những công dụng nói chung của húng quế. Dưới đây là những tác dụng cụ thể của húng quế - giúp giải thích vì sao bạn nên ăn loại rau này mỗi ngày.
Húng quế là một loại thảo mộc rất thơm. |
Tác dụng của húng quế
1. Bảo vệ DNA và có tính kháng khuẩn
Húng quế chứa flavonoid có thể giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể. Orientin và vicenin có mặt trong húng quế đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ cấu trúc tế bào, giúp nhiễm sắc thể không bị hư hại và oxy hóa.
Húng quế cũng có đặc tính chống vi khuẩn, hạn chế sự tăng trưởng của nhiều loại vi khuẩn bao gồm listera, tụ cầu và E. coli.
2. Chống viêm
Một thành phần có trong tinh dầu húng quế được gọi là eugenol đã được chứng minh có thể ngăn chặn hoạt động của một loại enzyme trong quá trình viêm: cyclooxygenase. Do đó, húng quế có thể đem lại lợi ích chữa bệnh, đồng thời làm giảm các triệu chứng ở những người mắc các bệnh như viêm khớp dạng thấp.
3. Húng quế có các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tim mạch
Húng quế là thảo dược giàu vitamin A, trong đó có chứa beta-carotene và chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ các tế bào hình thành nên lớp niêm mạc của mạch máu, giúp chống lại các tác hại do các gốc tự do gây ra. Các dưỡng chất này sẽ ngăn chặn các gốc tự do, giúp cơ thể duy trì mức cholesterol khỏe mạnh.
Húng quế cũng chứa magiê có vai trò giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách thư giãn cơ bắp và mạch máu để cải thiện khả năng lưu thông máu. Không những thế, loại thảo dược này còn có thể hạ thấp mức cholesterol và đường trong máu, từ đó giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường.
Vì sao mọi gia đình nên ăn giá đỗ thường xuyên? (Sức khỏe) - (Phunutoday) - Chúng ta hãy tìm hiểu xem vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn giá đỗ thường xuyên! |