Vì sao những người phụ nữ thành đạt, tài giỏi lại hay "ế"?

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 lý do giải thích cho câu hỏi "Vì sao những người phụ nữ thành đạt và tài giỏi lại hay ế?"

Họ tự chủ về tài chính và độc lập về lối sống

Người phụ nữ thành đạt tài giỏi là những người đã được tôi rèn qua rất nhiều vấp ngã, rất nhiều khủng hoản của cuộc sống. Chính nhờ những vấp váp ấy đã kết tinh và tạo thành sự bản lĩnh, gan góc cùng ý chí vô cùng vững vàng. Họ hầu hết đều có chấp niệm rằng là một người phụ nữ hiện đại, không thể nào sống dựa dẫm vào đàn ông được. Đàn ông làm được gì phụ nữ cũng làm được như vậy, thậm chí là còn tốt hơn hoàn hảo hơn, vậy nên cô phải luôn tự lập về tài chính, suy nghĩ và cả lối sống.

Jennie92

Họ độc lập trong mọi thứ, từ việc những việc nhỏ nhất như ăn uống, đi đứng,... những công việc cá nhân cho đến những việc to lớn hơn như sự nghiệp,... Họ đổ mồ hôi sôi nước mắt tự kiếm tiền đầu tư cho bản thân, họ biết cách tự tạo được niềm vui riêng,... rốt cuộc đến cuối cùng họ thường tự hỏi cuộc sống đang tự do tốt đẹp như thế này vậy lấy chồng để làm gì?

Họ suy nghĩ "Thà ở một mình còn hơn là ở chung với người không phù hợp"

Người phụ nữ thông minh, sắc sảo họ thường coi trọng cảm xúc bản thân cũng như sự thoải mái, hạnh phúc trong cuộc sống trước tiên. Họ quan niệm rằng "Thà ở một mình còn hơn là ở chung với người không phù hợp", yêu được người tử tế thì không sao nhưng lỡ mà yêu phải một anh chàng mà tính tình trái ngược nhau hoàn toàn, rồi lại còn hay sinh sự thì thà mang tiếng “ế” còn hơn.

Tiêu chuẩn cao về người đàn ông mà họ đang có ý định tiến tới

"Mình đẹp mình giỏi thì mình có quyền", nghe có vẻ tự kiêu nhưng đối với những người phụ nữ tài giỏi, thành đạt thì chẳng ai có quyền đánh giá quan điểm này của họ là sai.

Đương nhiên những người phụ nữ thông minh, thành đạt sẽ phải tốn kha khá thời gian để xem xét rằng người đàn ông kia liệu có phù hợp với mình không? Liệu người đàn ông ấy có sự nghiệp không, liệu anh ta có lịch thiệp có phù hợp với quan điểm sống của mình không.

Họ cho rằng tính cách cố hữu của người đó ảnh hưởng rất lớn đến việc nuôi dưỡng tình yêu lâu dài, cả sự quan tâm lẫn nhau có quyết định hai người thật sự phù hợp nhau hay không.

Họ thừa thực tế và thiếu tinh tế

Như đã nói ở trên, những người phụ nữ thành đạt đã được tôi luyện qua quá nhiều thứ trong cuộc sống, họ đã trải qua mọi kỷ nộ ái ố để có thể trở thành người như ngày hôm nay. Họ không chỉ đơn thuần tin vào một tình yêu màu hồng như những cô gái khác.

176

Phụ nữ thông minh có thể ra điều kiện hoặc cam kết với ai đó như: họ muốn và cần điều gì khi yêu, liệu đối phương có thể đáp ứng hay không, họ cũng đánh giá cao những việc quan trọng cho tương lai của hai người như: mức thu nhập, thói quen chi tiêu tài chính, tầm nhìn trong cuộc sống… Những người phụ nữ thông minh thường quá thực tế đến mức đáng sợ nên các chàng cực kì e ngại nếu yêu phải họ.

Và vì quá thực tế, bản lĩnh và mạnh mẽ mà nhiều người phụ nữ thường hay thiếu sự tinh tế. Họ sẵn sàng nêu ý kiến rất quyết liệt, dùng mọi cử chỉ để khẳng định quan điểm của mình là đúng (có thể đúng hoặc không) hoặc nếu bắt buộc phải chấp nhận ý kiến của người khác và phủ nhận điều mình vừa nói thì họ cũng thường không bằng lòng. Đàn ông - họ tôn trọng, nể phục những cô gái tài giỏi và cũng muốn có được một người vợ hiểu biết, thế nhưng, họ cũng cần sự tinh tế ở người phụ nữ tương lai của mình.